Thursday, May 16, 2013

Gạt người thân để lấy tiền ăn chơi - Tin247

Điều đáng nói, nữ quái phạm tội "3 trong 1" này đã nghĩ ra những mưu mẹo chiếm đoạt tiền của người thân chỉ dùng để ăn chơi trác táng cùng đám bạn trẻ hư hỏng.


* Nữ quái "3 trong 1"


Từ nhỏ, Thu là một đứa con ngoan trong gia đình. Nhưng sau khi cha mẹ ly hôn với lý do "không hợp nhau", Thu trở thành đứa trẻ bơ vơ và về sống cùng bà ngoại (bà Nghiêm Thị Uôi) tại xã Cây Gáo (huyện Trảng Bom). Dù được bà ngoại dạy dỗ cẩn thận, nhưng Thu chẳng để tâm lời bà, mà lao vào những cuộc chơi với đám bạn hư hỏng ngoài xã hội. Đến một ngày, khi đang đi chơi cùng đám bạn, Thu nghe tin chị Nguyễn Thị Thanh Thủy (24 tuổi, chị họ của Thu) từ Hàn Quốc về thăm họ hàng. Với sự tinh quái của bản thân, Thu đã lập trình trong đầu một kế hoạch hoàn hảo để "moi" được nhiều tiền từ người chị Việt kiều.


Khoảng 18 giờ ngày 21-1, khi về tới khu vực ngã 3 Trị An (huyện Trảng Bom), chị Thủy điện thoại nhờ Thu chạy xe máy ra đón mình vào nhà bà ngoại. Được dịp, Thu chạy qua nhà người quen là anh Đào Trọng Thắng (20 tuổi, ngụ xã Cây Gáo) hỏi mượn xe. Sau khi xác minh thông tin, anh Thắng tin tưởng giao xe (kèm giấy tờ xe) cho Thu mượn.


Sau khi chở chị Thủy về đến nhà bà ngoại, Thu mang hành lý của chị Thủy vào nhà cất, rồi tiếp tục chở chị này đến nhà ông Tuyên (bà con với chị Thủy, cùng ngụ xã Cây Gáo) chơi. Tại đây, với lý do điện thoại di động hết pin, Thu đã hỏi mượn điện thoại của chị Thủy để tiện liên lạc với anh Thắng trong việc trả xe. Tin lời đứa em họ, chị Thủy đưa chiếc điện thoại di động đắt tiền cho Thu sử dụng tạm. Chỉ chờ có thế, Thu chiếm đoạt chiếc điện thoại và cuỗm luôn chiếc xe máy của anh Thắng đã cho mượn.


Nhưng để kiếm thêm tiền trước khi bỏ nhà đi ăn chơi cùng số tài sản lừa được của anh Thắng và chị Thủy, Thu quay về nhà bà ngoại lục tung hành lý của người chị họ để ẵm luôn bộ trang sức, gồm: 1 sợi dây chuyền vàng 18k trọng lượng 2 chỉ, 1 chiếc nhẫn vàng 24k trọng lượng 1 chỉ.


* Lừa tài sản để ăn chơi trác táng


Chờ đến tối vẫn chưa thấy Thu trả xe, liên lạc với Thu cũng không được, anh Thắng điện thoại cho chị Thủy để hỏi về Thu. Sau cuộc điện thoại này, anh Thắng và chị Thủy mới phát hiện cô em gái đã "mất tích" cùng với một số tài sản trị giá hàng chục triệu đồng. Uất ức vì mất tài sản trị giá và bị cô em họ lừa gạt, chị Thủy và anh Thắng đã báo sự việc cho cơ quan công an.


Nói về Thu, với số tài sản chiếm được, ngay trong đêm 21-1, cô nàng đã phóng xe thẳng đến xã Châu Pha (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) gặp bạn trai là Nguyễn Hoàng Phú (16 tuổi). Tại đây, Thu và Phú đã bán chiếc xe máy của anh Thắng cho anh Tuấn (ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) được 12 triệu đồng. Riêng số nữ trang trộm của chị Thủy, cả hai bán được 20 triệu đồng.


Với số tiền kiếm được, đôi nam nữ rủ thêm đám bạn trẻ cùng nhau ăn chơi trác táng. Hai tháng sau, khi số tiền cạn dần, cả đám rủ nhau đến phường Tam Hiệp (TP.Biên Hòa) thuê phòng trọ ở mà không hề đăng ký tạm trú tạm vắng.


Đến ngày 15-3, trong đợt kiểm tra hành chính các khu nhà trọ, Công an phường Tam Hiệp (TP.Biên Hòa) phát hiện Thu vi phạm hành chính. Qua công tác xác minh, Công an phường Tam Hiệp phát hiện Thu là đối tượng đang bị Công an huyện Trảng Bom truy bắt để điều tra về hành vi trộm cắp, lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, nên đã bắt Thu giao cho đơn vị điều tra.


Riêng Phú, khi biết Thu bị bắt đã "truất ngựa truy phong" để mong thoát tội. Hiện cơ quan điều tra đang truy tìm Phú để làm rõ những hành vi có liên quan để xử lý theo pháp luật.


Tố Tâm
0 comments:

Post a Comment

Gần Đây

Đọc Thêm

Gia Đình & Xã Hội

Giáo Dục

Câu lặc bộ

Mua Bán

Kinh Doanh

Làm Đẹp & Thời Trang

Blog kiến thức

Giải Trí

VietNam News