Monday, May 13, 2013

Hồ câu cá giải trí Hố Lang-Bình Trị, Bình Dương lật lọng

Xin chào các anh em cần thủ. Xin được chia sẽ câu chuyện câu kéo không vui của chúng tôi với mọi người và để anh em xem thử con cá tôi câu có phải cá xóc không nhé.

Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2013. Tôi và 2 người bạn nữa cùng đưa bà xã đến câu cá tại Hồ câu cá giải trí Hố Lang (Bình Trị, Bình Dương). Xuống 3 cần, câu từ sáng đến quá trưa mà chỉ được 2 con cá chim. Đến lúc ăn trưa, chúng tôi quăng đại cục mồi để cùng ngồi thưởng thức món cá chiên xù. Không ngờ lúc câu chơi chơi vậy mà cá lại ăn, kéo luôn cần câu của tôi xuống nước. Sau gần 15 phút vật lộn, tôi đưa được lên bờ chú cá tra Hugo khoảng chừng 8 kg.

Khi chúng tôi đang hớn hở với thành quả của mình, thì chủ hồ câu bắt đầu lật lọng nói là cá xóc. Mặc dù lưỡi câu dính ở mép miệng bên trái, móc từ trong móc ra nhưng chủ hồ vẫn lớn tiếng khăng khăng ý của mình. Buồn cười hơn nữa là họ kêu một người câu gần đó và nói rằng ông này câu chuyên nghiệp đến để kiểm tra. Tay này chẳng biết “chuyên nghiệp” cở nào mà sau khi nhìn sơ cũng phán là cá xóc. Khi tôi hỏi tại sao cá xóc mà lại móc từ trong miệng móc ra như vầy? Hắn ta chỉ nói là tại lưởi câu của tôi bén nên cá dễ bị xóc. Tôi cũng chỉ biết nói là: Anh chơi như vậy không đẹp, làm như vậy sẽ mất vui vì hàng tuần nhóm chúng tôi thường đến đây câu và ăn nhậu.

Nhìn tay chủ hồ có vẽ “bặm trợn” với giọng điệu khăng khăng. Thấy mình cũng yếu thế vì từ nơi xa đến đây câu, đồng thời cũng để cho mấy bà xã đừng lo lắng, chúng tôi chỉ nói chuyện đoàng hoàng chứ không tranh cãi. Nhưng tay chủ hồ vẫn nhanh tay gở cá trả lại hồ. Cả nhóm vô cùng thất vọng. Cảm thấy như mình vừa bị ăn cướp.

Nhóm chúng tôi câu ở hồ này từ ngày mới khai trương và nay đã qua mấy đời chủ. Hàng tuần trong nhóm đều đến đây câu và ăn nhậu. Gần 10 năm lang thang đi câu rất nhiều hồ, chưa thấy chủ hồ nào “chơi không đẹp” như hồ này.

Những con cá to câu được chúng tôi thường cũng bán lại cho hồ để làm cá nền. Với con cá nói trên cao lắm cũng bán lại chừng 200 ngàn đồng. Số tiền ấy thì chỉ 1 ngày câu thôi thì hồ cũng lấy lại. Vậy mà họ cũng lật lọng. Ngay cả khi tính tiền, họ cũng sòng phẳng. Thậm chí nhóm nhậu ngồi bên cạnh nói xen vào: thôi thì cá xóc thì bồi dưỡng gói con mèo, nhưng chủ hồ vẫn im re.

Nếu như họ chỉ cần nói: thôi thì chia 50:50 hoặc tôi thả lại cá và họ bớt cho ít tiến cần như vậy cũng rất vui. Nhưng ở đời, với người có lòng tham lam thì người ta chỉ biết lật lọng. Thấy con cá to thì mờ mắt mà chẳng hiểu giá trị thực nó chẳng đáng bao nhiêu.

Nhóm chúng tôi thề là sẽ không bao giờ ghé hồ này nữa và sẽ kể cho mọi người nghe về chuyện chủ hồ lật lọng như thế nào. Tất nhiên khi không có chúng tôi đến câu, họ vẫn làm ăn bình thường. Tuy nhiên với cái kiểu làm ăn như vậy đảm bảo sẽ không bền lâu.

Chúng tôi chỉ tiết là mình mất đi một chổ câu yêu thích. Nghĩ lại cũng giận con cá tra, đồ cái thứ “ăn cứt” mà khi ăn cũng ăn không đoàng hoàng.


-----------


Trích từ bài viết bức xúc của bạn loc4so9 chia sẽ cùng mọi người
0 comments:

Post a Comment

Gần Đây

Đọc Thêm

Gia Đình & Xã Hội

Giáo Dục

Câu lặc bộ

Mua Bán

Kinh Doanh

Làm Đẹp & Thời Trang

Blog kiến thức

Giải Trí

VietNam News