Thursday, May 14, 2020

Hướng đi cho Dịch vụ giải trí đêm ở Đà Nẵng?


Dịch vụ giải trí đêm ở Đà Nẵng hiện đang tồn tại một khoảng trống trong du lịch Đà Nẵng. Đây cũng chính là lý do khách du lịch đến Đà Nẵng thường chọn các tour du lịch Đà Nẵng ngắn ngày.


Chưa có nơi để tiêu tiền


Hiện tại các dịch vụ để  giải trí cho khách du lịch đến Đà Nẵng chưa nhiều, chưa phong phú và mang lại cho du khách cảm giác muốn tiêu tiền. Ngoài một số rất ít hình thức vui chơi giải trí chất lượng cao đang được tổ chức phục vụ tại các khách sạn 4-5 sao như: Furama, Sandy Beach, Hoàng Anh Gia Lai; một số trò chơi thể thao trên biển, câu cá, lặn biển tại khu du lịch Biển Đông, Xuân Thiều, du thuyền trên sông Hàn; một số show nhạc mini tại các quán cà-phê, bar…, còn lại du khách đến Đà Nẵng dường như không tìm được chỗ tiêu tiền.


Cuộc sống về đêm ở Đà Nẵng chủ yếu dừng lại với những cuộc tụ tập tại các quán cà-phê, bar, phòng trà ca nhạc trong khi du khách thường thích những quán bar thoáng đãng, kết cấu bằng chất liệu tre bên biển. Tại đó, du khách có thể thưởng thức một loại cocktail mới lạ, khiêu vũ trên nền nhạc dân dã, thả sức ngắm biển và nhìn những vì sao lung linh trên bầu trời…

Mặt khác, hầu hết thời gian hoạt động của các dịch vụ vui chơi giải trí, mua sắm về đêm ở Đà Nẵng (kể cả chợ đêm mới mở trước siêu thị Nguyễn Kim) thường không quá 24 giờ hằng ngày cũng làm hạn chế bước chân du khách, nhất là những du khách phương Tây, khi mà sau 24 giờ, đối với họ mới là lúc lý tưởng để cuộc vui bắt đầu.

Hướng đi nào cho giải trí về đêm tại Đà Nẵng?


Đã có nhiều phương án được đưa ra nhằm giúp đa dạng các hoạt động về đêm tại Đà Nẵng. Thưởng thức các món ăn 3 miền trong không gian lộng gió, kết hợp điệu lý, câu hò xứ Quảng hay những màn biểu diễn ảo thuật bí ẩn bên ly cà-phê thơm lừng sẽ mang lại nét riêng biệt của tuyến du lịch sông Hàn. Dòng sông Hàn thơ mộng về đêm nếu được tô điểm bằng mô hình nhạc nước sống động để chúng ta có một thác nước tươi vui ngay giữa lòng thành phố sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng lý thú. Nhưng đến nay, những nhà hàng nổi cùng việc biến câu hát, điệu hò trên sông Hàn thành sản phẩm du lịch vẫn còn chỉ dừng lại ở ý tưởng.

Cũng theo đề xuất của những người làm du lịch, thành phố cần sớm xây dựng và đưa vào hoạt động các khu giải trí, khu phố ẩm thực, phố đi bộ du lịch, trung tâm mua sắm miễn thuế… cho phép hoạt động 24/24 giờ.

Đà Nẵng có thể nghĩ đến một số phố tương tự các phố mua sắm nổi tiếng ở các nước trong khu vực như đại lộ Orchard ở Singapore, phố Vương Phủ Tỉnh ở Bắc Kinh, phố Nam Kinh ở Thượng Hải, phố Triều Dương ở Nam Ninh (Trung Quốc) – nơi cuộc sống không có sự khác biệt quá lớn giữa đêm và ngày. Khi đó, Đà Nẵng sẽ tạo dựng được hình ảnh một thành phố trẻ, sôi động, hiện đại, hấp dẫn bởi sự khác biệt với vẻ trầm mặc, thâm nghiêm của phố cổ Hội An, hay cố đô Huế vẫn hút hồn du khách bấy lâu.

Hy vọng với sự cố gắng đầu tư xây dựng trở thành một thành phố du lịch thì trong tương lai các dịch vụ giải trí về đêm tại Đà Nẵng sẽ phát triển mạnh mẽ, mang lại một lượng du khách đến Đà Nẵng nhiều hơn.


0 comments:

Post a Comment

Gần Đây

Đọc Thêm

Gia Đình & Xã Hội

Giáo Dục

Câu lặc bộ

Mua Bán

Kinh Doanh

Làm Đẹp & Thời Trang

Blog kiến thức

Giải Trí

VietNam News