Friday, May 24, 2013

Linguistic English Contest – một sân chơi mới | ussh.vnu.edu.vn


Linguistic English Contest - một sân chơi mới

Tác giả: USSH

Xuất bản: 21/05/2013, 11:24Chung kết cuộc thi tiếng Anh “Linguistic English Contest 2013” của Khoa Ngôn ngữ học đã được tổ chức thành công vào ngày 18/05/2013. Giải nhất chung cuộc thuộc về sinh viên Nguyễn Đức Sung (K55 Ngôn ngữ học).


Trước đó, ở vòng sơ khảo với bài thi dịch một tài liệu ngôn ngữ học từ tiếng Anh sang tiếng Việt (tổ chức ngày 11/05/2013), 10 sinh viên có điểm cao nhất đã được chọn vào chung kết.


Tại vòng chung kết, các thí sinh đã lần lượt thuyết trình về một chủ đề ngôn ngữ học tự chọn (chính sách ngôn ngữ dân tộc thiểu số, lí thuyết thanh X của Chomsky, việc chuyển dịch thành ngữ Anh – Việt, vấn đề giáo dục ngôn ngữ cho trẻ em, v.v.) và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo. Các thành viên của Ban giám khảo là các giảng viên Ngôn ngữ học đã có nhiều năm sử dụng tiếng Anh trong nghiên cứu và giảng dạy, đặc biệt có sự tham gia của GS.TS Paul Adams, giáo sư thỉnh giảng của Khoa Ngôn ngữ học, đến từ Đại học California – Fresno.


Từ năm 2008 đến nay, với việc triển khai chương trình Nhiệm vụ chiến lược phát triển ngành Ngôn ngữ học đạt trình độ quốc tế, ngoại ngữ mà cụ thể là môn tiếng Anh đã trở thành một yêu cầu cấp thiết đối với các giảng viên và sinh viên khoa Ngôn ngữ học. Cuộc thi này được khởi xướng từ ý tưởng của GS.TS.NGND Đoàn Thiện Thuật – người đã giành tặng cho sinh viên Khoa Ngôn ngữ học một phần giải thưởng Nhà nước về Khoa học Công nghệ năm 2010 của mình – với mong muốn Khoa có một quỹ học bổng khích lệ sinh viên học ngoại ngữ, đặc biệt là ngoại ngữ chuyên ngành.

0 comments:

Post a Comment

Gần Đây

Đọc Thêm

Gia Đình & Xã Hội

Giáo Dục

Câu lặc bộ

Mua Bán

Kinh Doanh

Làm Đẹp & Thời Trang

Blog kiến thức

Giải Trí

VietNam News