Thursday, May 9, 2013

Những 'đứa con' đầy tai tiếng trong lng giải tr Việt | Tin tức online ...

My Way – Ngô Thanh Vân


Hy vọng sản phẩm âm nhạc của mình nhanh chóng đến được với khán giả nghe nhạc trong nước, ngay sau khi hoàn thành những công đoạn cuối của album Con đường em đi, Ngô Thanh Vân đã liên hệ với Sở văn hóa thông tin tp. Hồ Chí Minh để hoàn tất những thủ tục phát hành. Thông tin với cơ quan chức năng về việc sẽ ra mắt một album đậm chất Việt ở cả nội dung lẫn hình thức, song Ngô Thanh Vân lại liều mình làm trái với cam kết để rồi suýt nữa album Con đường emđi bị thu hồi sau hơn 1 tuần có mặt tại thị trường âm nhạc trong nước.


Những đứa con đầy tai tiếng trong làng giải trí Việt


Tự động đổi tên album thành My Way, bên cạnh đó sản phẩm âm nhạc thứ 3 của Ngô Thanh Vân còn mang một diện mạo mới không giống như bản phác thảo đã được gửi đến cho Sở văn hóa thông tin để xin cấp phép. Bị bộ phận kiểm định album nhắc nhở khi dính vào sai phạm về mặt hình thức, sau đó Ngô Thanh Vân may mắn … ‘thoát tội’.


Tai tiếng – Tina Tình


Với ý tưởng thể hiện mặt trái của đồng tiền, Tina Tình đã quyết định thực hiện một bộ ảnh bán nude với đạo cụ là những đồng tiền đô la để làm hình ảnh chính cho album mang tên Tai tiếng. Sẵn sàng hi sinh danh tiếng và hình ảnh để làm được thứ mà mình thích, việc “chơi trội” của người đẹp đa tài này đã không nhận được sự đồng tình của công chúng và cơ quan có thẩm quyền.


Những đứa con đầy tai tiếng trong làng giải trí Việt


Ngay sau khi cung cấp thông tin đến Sở văn hóa thông tin TP Hồ Chí Minh để chờ trình duyệt cấp phép phát hành album, Tina Tình đã không nhận được sự chấp thuận từ phía cơ quan này bởi hình ảnh trong album Tai tiếng không phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.


Phải chụp lại một bộ hình mới để tiếp tục xin cấp phép, cuối cùng album Tai tiếngcủa Tina Tình cũng được phát hành sau hàng loạt những ồn ào do chính giọng ca “Hoa lài màu xanh” gây ra.


Tàu đêm năm cũ – Vy Thảo


Ra mắt album nhạc xưa để làm mới mình trên con đường ca hát, song sản phẩm âm nhạc mang tên Tàu đêm năm cũcủa Vy Thảo lại nhanh chóng bị thu hồi sau một thời gian ngắn phát hành ra thị trường bởi một số ca khúc nằm trong album này không được phép phổ biến tại Việt Nam.


Những đứa con đầy tai tiếng trong làng giải trí Việt


Không chỉ bị ngưng phát hành, một số trang nghe nhạc trực tuyến cũng vội vàng gỡ album Tàu đêm năm cũcủa Vy Thảo xuống để tránh những rắc rối có liên quan. Buồn bã trước quyết định “nặng tay” của Cục nghệ thuật biểu diễn, song giọng ca Top 12 Sao Mai điểm hẹn 2004 vẫn phải đồng ý chịu tổn thất về mặt tài chính để chấp hành đúng những quy định của pháp luật.


Đối mặt – Tim


Như một lời thách thức với công ty quản lý cũ, bằng rất nhiều cách khác nhau, tháng 7 năm 2009 ca sĩ Tim đã trình làng album mang tên Đối mặttrước sự đồng ý và cấp phép của Nhà xuất bản Âm nhạc. Kỳ vọng sản phẩm âm nhạc “tự thân vận động” của mình sẽ được khán giả chú ý, nhưng sau đó những mánh khóe của Tim lại bị cơ quan chức năng phát hiện và xử lý đúng theo quy định.


Những đứa con đầy tai tiếng trong làng giải trí Việt


Để tránh những rắc rối trong thời gian hợp đồng giữa mình và công ty Thiên Thi chưa được giải quyết, ca sĩ Tim đã tự ý đổi nghệ danh thành T.I.M và nhờ một người khác đứng ra xin giấy phép phát hành album. Trót lọt ở công đoạn quan trọng nhất để album có mặt tại thị trường nhạc Việt, song những sai phạm của Tim cũng sớm bị công ty quản lý cũ tố cáo để rồi chính giám đốc Nhà xuất bản Âm nhạc đã phải vào cuộc để làm rõ vấn đề.


Bị đình chỉ phát hành ở cả CD và DVD có tựa đề Đối mặt, chỉ khi vụ việc thanh lý hợp đồng của ca sĩ “Món quà vô giá”và công ty Thiên Thi được dàn xếp ổn thỏa thì sản phẩm âm nhạc này của Tim mới được Nhà xuất bản Âm nhạc đồng ý cho phát hành trở lại.


Thằng mõ – Ngọc Đại


Trong những ngày qua, thông tin nhạc sĩ Ngọc Đại tự thực hiện album rồi bán ra thị trường mà không xin giấy phép đang gây xôn xao trong làng giải trí. Không chỉ gây ồn ào bằng việc vượt mặt các cấp có liên quan để hoạt động nghệ thuật, nhạc sĩ Ngọc Đại còn gây sốc khi trình làng một sản phẩm âm nhạc có nội dung bị cho là tục tĩu và gây phản cảm cho công chúng.


Những đứa con đầy tai tiếng trong làng giải trí Việt


Nhận được thông tin phản hồi từ giới truyền thông, hiện tại phòng Quản lý của Cục nghệ thuật biểu diễn đang tiến hành kiểm tra để thu thập những chứng cứ trước khi chính thức đưa ra quyết định về album ‘Thằng mõ’của nhạc sĩ “Dệt tầm gai”.


Nguyễn Tú
0 comments:

Post a Comment

Gần Đây

Đọc Thêm

Gia Đình & Xã Hội

Giáo Dục

Câu lặc bộ

Mua Bán

Kinh Doanh

Làm Đẹp & Thời Trang

Blog kiến thức

Giải Trí

VietNam News