Tuesday, June 18, 2013

Người đẹp lừa đổi tiền giả ở cây ATM - VnExpress


Ngày 25/5, tôi đến cây ATM của một ngân hàng trên đường Trần Quang Khải (Hà Nội) để rút tiền. Lúc đó, bên trong có khoảng 3-4 người .


Khi tôi đang chuẩn bị lấy thẻ để rút tiền thì có một cô gái tầm 22-23 tuổi, xinh xắn, ăn mặc lịch sự giống nhân viên văn phòng, hỏi chuyện. Sau khi chào tôi, cô hỏi tôi rút bao nhiêu tiền. Tôi bảo khoảng 7 triệu.


Cô gái mừng rỡ bảo mình cũng vừa mới rút lương, nhưng lỡ tay ấn nhầm nên rút hơi nhiều. Lát nữa cô phải gửi tiền cho khách ở trong Nam, mà hôm nay là chủ nhật các ngân hàng đều nghỉ, cô không thể gửi tiền vào ngân hàng được, nên cô muốn gửi tôi 7 triệu tiền mặt. Sau đó, tôi sẽ chuyển khoản tiền của tôi cho cô ấy.


Vừa nói cô ấy vừa nũng nịu, vừa tỏ vẻ một khuôn mặt rất dễ thương. Lưỡng lự một lúc, tôi liền đồng ý. Cô ấy liền rút ví ra một đống tiền và bắt đầu đếm để đưa cho tôi. Ban đầu là 5 tờ 500.000 đồng, tôi cầm lấy, kiểm tra kĩ và đều là tiền thật. Nhưng sau đó cô ta lấy tiếp một xấp tiền 200.000, 100.000, 50.000 đồng (trong đó 50 và 100 là chủ yếu) rồi bắt đầu đếm và đưa cho tôi.Bởi số lượng tiền lẻ lớn, lại nhận tiền từ tay cô ta liên tục và lại là chỗ công cộng nên tôi bắt đầu rối trí. Tôi chỉ có thể đếm xem số lượng tiền cô ấy đưa có đủ không thôi mà không kiểm tra được tiền. Khi đếm đủ 7 triệu rồi, tôi chuyển khoản


>> Xem thêm: ATM ơi, tôi nản vô cùng

đủ số tiền vào tài khoản cô ấy. Xong xuôi, cô ấy còn đưa tôi thêm 50 nghìn đồng bảo đó là phí chuyển khoản, rồi nhanh chóng biến mất.

Về đến nhà, tôi mới có thời gian đếm lại số tiền và phát hiện trong số tờ 200, 100, 50 nghìn đồng có rất nhiều tiền giả được nhét xen kẽ với tiền thật, và số tiền giả lên đến 2 triệu 800 ngàn đồng.


Tôi không hy vọng tìm được cô ta (mặc dù tôi biết số tài khoản), cũng không mong đòi lại được tiền vì tiền trao cháo múc. Tôi không có bằng chứng gì để tố cáo cô ta đưa tiền giả cho tôi. Tôi viết bài này để cảnh báo mọi người tỉnh táo hơn trước thủ đoạn mới này.>> Xem thêm: Nên thanh toán bằng thẻ ATM thay vì mất phí rút tiền


Phan Hồng Nam


Chia sẻ bài viết của bạn về sử dụng ATM tại đây .
0 comments:

Post a Comment

Gần Đây

Đọc Thêm

Gia Đình & Xã Hội

Giáo Dục

Câu lặc bộ

Mua Bán

Kinh Doanh

Làm Đẹp & Thời Trang

Blog kiến thức

Giải Trí

VietNam News