Saturday, June 8, 2013

Tr chơi tấn cng hạt nhn chiếm Điếu Ngư - Game Avatar Android

(ĐVO) – Thời báo Hoàn Cầu, một ấn bản của tờ Nhân dân Nhật báo – cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc – vừa phát hành một trò chơi trực tuyến bạo lực có tên “Chiếm lại quần đảo Điếu Ngư”. Tờ báo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (Hong Kong) ngày 6/6 đưa tin.


Trò chơi này mô phỏng tình huống tàu chiến Hải quân Trung Quốc giành lại chủ quyền quần đảo tranh chấp với Nhật Bản ở Biển Hoa Đông mà Bắc Kinh gọi là Điếu Ngư, còn Tokyo gọi là Senkaku.


Mục đích tuyên truyền được nêu rõ qua lời giới thiệu về trò chơi: “Sự quyết tâm của đất nước Trung Quốc trong việc bảo vệ quần đảo Điếu Ngư là điều không thể bị lay chuyển”.


Trò chơi mô phỏng tình huống tàu tuần tra Trung Quốc giành lại chủ quyền quần đảo tranh chấp với Nhật. Ảnh: Kotaku.com


Trong trò chơi, người chơi chịu trách nhiệm điều khiển một tàu chiến hải quân của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) và phải tránh các cuộc tấn công của các máy brook chiến đấu, tàu chiến, tàu ngầm và thủy lôi của phía Nhật Bản để tiến đến được quần đảo mục tiêu là Điếu Ngư/Senkaku, một nơi hoang vắng không có người ở.


Khi người chơi nhấn phím cách (space bar) trên bàn phím, có vẻ như đó là một mệnh lệnh tiến hành các cuộc không kích hoặc tấn công hạt nhân với kết quả là toàn bộ “những kẻ địch người Nhật Bản” trên màn hình máy tính đều bị tiêu diệt.


Trò chơi này, dường như đã được thử nghiệm trong vòng vài tháng để lấy ý kiến đóng góp, theo nhận định của Japan Daily Press, trò chơi này chỉ là động thái mới nhất nhằm khơi dậy chủ nghĩa dân tộc thông qua truyền thông, hướng độc giả ủng hộ một chính sách ngoại giao quyết liệt hơn, đặc biệt trong vấn đề tranh chấp lãnh thổ.


Khi người chơi nhấn phím spacebar, các cuộc không kích hoặc tấn công hạt nhân bắt đầu, tiêu diệt kẻ địch. Ảnh: Kotaku.com


Trò chơi được đưa ra trong bối cảnh tình hình TQ và Nhật Bản vẫn chưa hạ nhiệt từ khi Nhật Bản quốc hữu hóa nhóm quần đảo Senkaku/Điếu ngư mà TQ cũng tuyên bố chủ quyền hồi tháng 9/2012.


Đây là diễn biến mới nhất trong một loạt những động thái gây căng thẳng của TQ ở Hoa Đông trong bối cảnh cuộc tranh chấp giữa 2 nước ngày càng quyết liệt và tiềm ẩn nhiều nguy cơ xung đột.


Nhất là sau bài viết mới đây của Tạp chí Nghiên cứu quân sự Nhật Bản về tình huống cuộc “không chiến đảo Điếu Ngư/Senkaku” có thể xảy ra giữa Nhật Bản và Trung Quốc. Bài viết kết luận: Nhật Bản hoàn toàn có khả năng đại thắng.


Nội dung bài viết được giả định là cuộc đại chiến trên không giữa Nhật Bản và Trung Quốc ở đảo Senkaku/Điếu Ngư. Hai bên có sự đáp trả mạnh mẽ bằng những hệ thống vũ khí tên lửa máy brook tối tân. Theo giả định của trận chiến, 12 giờ đầu Nhật Bản tổn thất nặng nề trước lực lượng không quân của Trung Quốc.


Bài viết gợi ý Nhật Bản chú ý thu thập thông tin tình báo, phát hiện ra Trung Quốc có sự chuẩn bị về mặt quân sự và nhận thức được đầy đủ ý đồ tác chiến của Trung Quốc trước khi xung đột xảy ra, chắc chắn kết quả sẽ hoàn toàn khác.


Và một giả định mới được đặt ra máy brook chiến đấu của Nhật Bản đã nắm được cục diện trận chiến và hạ gục J-10 của Trung Quốc, Nhật lại nắm thế thắng lợi.


Xuân Tùng (Tổng hợp)


VN:F [1.9.16_1159]Rating: 0.0/10 (0 votes cast)VN:F [1.9.16_1159]from your own site.0 comments:

Post a Comment

Gần Đây

Đọc Thêm

Gia Đình & Xã Hội

Giáo Dục

Câu lặc bộ

Mua Bán

Kinh Doanh

Làm Đẹp & Thời Trang

Blog kiến thức

Giải Trí

VietNam News