Tuesday, June 25, 2013

Trải nghiệm 'thin đường chơi bời' Quất Lm | Tin tức online . info

Nếu chọn một câu nói “gây bão” dư luận nhất trong tuần qua, thì đó chính là câu: “Không phát hiện mại dâm ở Đồ Sơn và Quất Lâm” của ông Phạm Ngọc Dũng – Phó Trưởng phòng Chính sách phòng, chống mại dâm, Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội- Bộ LĐTBXH.


Chính xác thì ông này dẫn lại báo cáo của các các địa phương trong buổi tọa đàm về công tác phòng, chống mại dâm và cai nghiện phục hồi tổ chức ngày 13.6 vừa qua. Vì sao câu nói trên “gây bão”? Loạt phóng sự do nhóm phóng viên LĐ&ĐS vừa thực hiện tại 2 “điểm nóng” trên cho thấy phần nào câu trả lời.mai dâm
Không có mại dâm ở Đồ Sơn và Quất Lâm? Ảnh: Internet

Không biết từ bao giờ, bãi biển Quất Lâm (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) đồng nghĩa với một thứ gì đó rất… hư hỏng, chơi bời. Cánh đàn ông khi rủ nhau đi đều nháy mắt với nhau một cách rất… ẩn ý, tinh quái.


Mặc dù người ta xuống vùng biển này có thể đơn thuần với lý do trong sáng là tắm biển, nhậu hải sản, hay chỉ giản dị là hít thở chút mặn mòi của biển…; nhưng bất kỳ người đàn ông nào xuống nơi thị phi này đều có thể bị gán cho tiếng xấu là đi “chơi” gái; còn phụ nữ đi Quất Lâm thì sẽ bị mọi người nhìn bằng con mắt ngạc nhiên, không hiểu nổi là xuống đó để… làm gì (?!).


Nhộn nhịp… bán, mua dâm


Chúng tôi có mặt tại bãi biển Quất Lâm. Ở ngoài bãi biển, tôi đếm được có khoảng 120 kiốt, dãy bên phải đánh số chẵn, bên trái đánh số lẻ. Tại mỗi kiốt đều phục vụ ăn uống đồ hải sản và… rất nhiều em ăn mặc mát mẻ, đứng ngồi phía trước để mời gọi các khách đàn ông đi qua.


Thấy 3 gã thanh niên chúng tôi vè vè đi xe máy với những cái nhìn “ngu cũng đoán được là đang tìm gì”, chủ quán và các em nhân viên trong các kiốt thi nhau cất tiếng mời gọi “vào đây anh ơi”. Nếu không cất tiếng mời mọc thì cũng là cái vẫy tay hoặc nụ cười đầy ẩn ý. Một số kiốt, do đang thời điểm trưa, có nhiều “em út” đang ngồi đánh bài, cười đùa. Ở ngoài đường, thi thoảng lại có chiếc xe tay ga, trên đó là 1-2 cô gái ăn mặc không thể mát mẻ hơn, đi đến các kiốt, nhà nghỉ phục vụ khách.


Chúng tôi quyết định tấp vào một kiốt quen thuộc của anh bạn. Tiếp chúng tôi là ông bà chủ quán không có dáng gì là… chủ chứa cả, mà trông rất chân chất, xởi lởi. Anh bạn T đánh tiếng hỏi hôm nay có em nào “ngon ngon” không, thì bà chủ cho biết, kiốt có 3 em, nhưng hôm nay cả 3 cô người thì “đến tháng”, người thì kêu mệt, nên ông bà chủ đều cho nghỉ, không phải tiếp khách, nhưng chúng tôi muốn “chơi” thì vô tư, bà chủ sẽ “điều” gái từ kiốt khác, không vấn đề gì.


Vừa ăn uống, anh bạn T vừa tỏ ra rất sành sỏi, đưa mắt ngắm từng em đang lướt xe tay ga trên đường (có lẽ vừa “đi khách” xong). “Chấm” một em tóc dài, T gọi chủ quán “điều” hàng. Chủ quán, sau một cuộc điện thoại chớp nhoáng, bảo T: “Ok, vào phòng đi, đến ngay đấy”. Còn tôi không chọn “hàng” ngoài đường mà vào phòng để tùy bà chủ “điều hàng”.


Một ngày “phục vụ” 30 lần


Vừa bước vào căn phòng ngủ nằm ngay ở trong kiốt – một căn phòng khép kín, có cả nhà vệ sinh, tôi suýt nữa nôn ọe. Mùi ẩm mốc, tanh tưởi xộc vào mũi. Cùng với đó là chiếu, chăn, khăn mặt trông rất nhếch nhác, bẩn thỉu. Nền căn phòng ướt nhớt nhát, dường như người ta vừa mới rửa “tẩy uế”, nhưng lại khiến căn phòng thêm tanh tưởi hơn.


Đang ngồi chờ thì có tiếng gõ cửa, chẳng để tôi trả lời, một em đã bước vào. Vừa cất lời chào, em này đã… cởi áo và giục tôi… cùng cởi, vào nhà vệ sinh… rửa ráy.


Sau vài câu bông đùa, tâm sự nhẹ nhàng, em bắt đầu cảm thấy gần gũi, tin tưởng tôi. Em cho biết, em là Q, quê ở Quảng Ninh. Dù mọi người có nói rằng “đừng nghe cave kể chuyện”, nhưng tôi vẫn muốn tin điều em kể là sự thật qua giọng kể nhẹ nhàng của em. “Năm ngoái, sau khi thi trượt đại học, em có một thời gian làm bồi bàn trên Hà Nội. Lương thấp, lại trải qua một vài mối tình thất bại nên em thấy chán. Nghe một cô bạn rủ xuống Quất Lâm để kiếm tiền, vậy là em… đi luôn”.


Nghe Q kể mới thấy cung cách hoạt động khá quy củ của mại dâm ở đây. Q bảo, mới làm ở đây mới được hơn 1 tháng. Khi xuống đây, như nhiều gái mại dâm khác, em ký “hợp đồng” với ông, bà chủ, có thời hạn 2 tháng. “Hết 2 tháng em mới được lấy tiền công. Hằng ngày, tiếp bao nhiêu khách, ông bà chủ sẽ ghi vào sổ.


Bản thân em cũng ghi các lượt tiếp khách của mình vào. Nếu muốn lấy tiền trước khi “hợp đồng” kết thúc thì ông bà chủ cũng sẽ ứng trước. Việc ứng tiền này sẽ được ghi chép cụ thể vào sổ để tính toán”. Q cũng cho biết thêm là sau khi hết 2 tháng “hợp đồng”, em cũng chưa biết có làm tiếp hay không, lúc đó sẽ tính tiếp.


Theo tìm hiểu, thường thì gái mại dâm ở đây ký hợp đồng với ông, bà chủ có thời hạn 2-3 tháng. Cũng có trường hợp lên đến 1 năm. Được biết, có nhiều người chỉ “làm thêm” ở đây vài tháng, nhưng cũng có nhiều gái mại dâm đã có thâm niên tại đây đến vài năm.


Sau nhiều lần dò hỏi, tôi được biết, mỗi lần bán dâm có giá là 130.000 đồng. Trong trường hợp khách đi gái mại dâm của kiốt đó, thì chủ kiốt được 90.000 đồng, gái mại dâm được 40.000 đồng; nếu khách không ưng gái tại kiốt đó, chủ sẽ gọi gái ở kiốt khác, thì gái được 40.000 đồng, chủ kiốt được 50.000 đồng, chủ kiốt cung cấp gái được 40.000 đồng.


Dù mỗi lần đi khách chỉ được số tiền bèo bọt 40.000 đồng, nhưng thu nhập của các gái mại dâm ở đây lại… rất khủng. Vào những thời gian cao điểm, khách nhiều, thu nhập một tháng của mỗi gái mại dâm có thể lên tới 35-40 triệu đồng, bét ra thì cũng phải 15-20 triệu/tháng. Q cho biết: “Bọn em chẳng ai động đến số tiền trả công tiếp khách. Ăn uống thì đã có chủ lo. Ngoài ra còn có từ tiền bo của khách. Có hôm em được bo 1 triệu đồng”. Vì vậy, khách đến đây có thể thấy rất nhiều gái mại dâm đi xe tay ga để tiện di chuyển từ kiốt nọ đến kiốt kia.


Q cho biết, nhiều “em” ở đây mỗi tháng gửi hàng chục triệu về cho gia đình bằng chuyển phát nhanh, hoặc bằng cách về trực tiếp thăm nhà. Tất nhiên, để kiếm được số tiền “khủng” ấy, họ cũng phải trả giá rất nhiều. Một gái mại dâm ở Quất Lâm một ngày tiếp 30-40 lượt khách là chuyện… bình thường, nhất là với những người nổi bật về hương sắc, hút khách.


Có những trường hợp bị chủ ép phải tiếp khách đến mệt lử, phải uống thuốc trợ lực mới có thể gượng được. Họ phải trả giá rất đắt về phẩm giá, về sức khỏe, nhan sắc tàn tạ nhanh, nguy cơ “dính” bệnh tật rất cao. Một gái mại dâm cho biết: Ức chế nhất là gặp những trường hợp khách say rượu, họ yêu cầu đủ mọi trò kỳ quái, phục vụ rất mệt.


Theo tìm hiểu của chúng tôi, mỗi kiốt gần bờ biển này đều nuôi gái mại dâm. Kiốt nuôi nhiều nhất là 8 người; còn ít thì cũng phải 3 người. Tính ra, với số kiốt trên, tại bờ biển này có khoảng 400-500 gái mại dâm hành nghề. Các kiốt ở đây đều phải tuân thủ luật “bất thành văn”: Không được phá giá. Ở bất kỳ kiốt nào, mỗi lượt đi khách đều có giá đồng hạng 130.000 đồng (tính thời điểm chúng tôi đi thực tế).


Các chủ cửa hàng ở đây có mối liên hệ để cung cấp gái mại dâm với nhau rất chặt chẽ, thông qua điện thoại di động. Nếu khách ngồi ăn uống mà ưng gái mại dâm nào đang đi trên đường, thì chỉ cần một cuộc gọi, chủ kiốt đã có thể điều đến ngay lập tức.


Một điều chúng tôi rất quan tâm nữa là mối quan hệ giữa ông bà chủ và gái mại dâm ở đây. Tôi chưa có dịp thực tế các kiốt khác nên chưa biết thế nào, mà nghe anh bạn tôi nói thì cũng có tình trạng chủ ép buộc gái phải nai lưng ra phục vụ khách, nhưng tại quán chúng tôi vào, mối quan hệ này trông rất thân tình.


Đến giờ ăn cơm, gia đình ông bà chủ và “các em” ngồi cùng bàn ăn uống với nhau, trò chuyện rất vui vẻ như người trong một nhà. Ông bà chủ ăn gì thì các cô gái bán thân này cũng được ăn như vậy. Gái mại dâm không phải nấu ăn, nhưng khi kết thúc bữa cũng góp tay để thu dọn bàn ăn. Nhiều cô còn buông lời trêu chọc, cười đùa với bà chủ.


Trả cho chủ quán hơn 1 triệu đồng cho cả ăn uống và giá của 3 “em”, chúng tôi trở về. Tất nhiên, chẳng phải qua buổi thực tế trên thì tôi mới khẳng định được là có mại dâm ở Quất Lâm. Người dân thường, nếu muốn, đều có thể phát hiện ra mại dâm ở “chốn sung sướng” này.


Ở đây, cách thức hoạt động mại dâm lộ liễu, “thô thiển” đến mức như muốn “mời” cơ quan chắc năng vào bắt tại trận. Vậy mà, theo như lời ông Phạm Ngọc Dũng thì các cơ quan chức năng lại không phát hiện được mại dâm ở nơi được mệnh danh là “một trong những bãi biển làm hư hỏng các quý ông” này.


Theo Lao động
0 comments:

Post a Comment

Gần Đây

Đọc Thêm

Gia Đình & Xã Hội

Giáo Dục

Câu lặc bộ

Mua Bán

Kinh Doanh

Làm Đẹp & Thời Trang

Blog kiến thức

Giải Trí

VietNam News