Sunday, August 25, 2013

Dành 15 tỷ đồng xây sân chơi quốc tế cho trẻ nhỏ | Tin tức giải trí ...

Sân chơi ngoài trời luôn là địa điểm cần thiết để trẻ vận động thể chất, vui chơi và giao lưu cùng bè bạn. Song tình trạng thiếu hụt sân chơi cho trẻ ở nhiều địa phương đang là vấn đề cấp thiết của xã hội. Ngay tại TP HCM, số lượng điểm vui chơi dành cho trẻ vẫn còn quá khiêm tốn so với nhu cầu thực tế. Ở nhiều vùng sâu, vùng xa, các bé còn gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm chỗ chơi hiện tại, an toàn.

Dành 15 tỷ đồng xây sân chơi quốc tế cho trẻ nhỏ 0
10 sân chơi quốc tế sẽ được xây dựng trên cả nước.

Trước thực trạng đó, trong hè năm nay, chương trình “Tăng cường giáo dục thể chất và các hoạt động vui chơi ngoại khóa cho trẻ em Việt Nam” sẽ xây dựng 10 sân chơi đạt chuẩn quốc tế trên khắp cả nước, với tổng vốn đầu tư lên đến 15 tỷ đồng. Đây cũng là lần đầu tiên, quyền quyết định địa điểm xây dựng không nằm trong tay những nhà đầu tư mà là ở các bậc phụ huynh, dựa trên tin nhắn gửi về chương trình này.


Ba sân chơi đầu tiên sẽ được xây dựng tại Nam Định, TP HCM và Cà Mau theo lựa chọn của ba người tiêu dùng may mắn đầu tiên. 7 sân chơi sau đó sẽ được hiện thực hóa. Chương trình chẳng những đem lại “món quà” thiết thực cho trẻ em khắp cả nước mà còn mang đến cho các bậc làm cha, làm mẹ cơ hội “góp tay” vào sự phát triển thể chất của con em mình.


Chị Ngọc Muội, người thắng giải và lựa chọn nơi lắp đặt sân chơi ở Cà Mau cho biết: “Bé nhà tôi nhận được tin vui đầu tiên và đã ngay lập tức chạy đi báo với các bạn trong ấp. Từ nay, ước mơ về một sân chơi tiêu chuẩn quốc tế cho trẻ em vùng xa như Cà Mau chúng tôi đã thành hiện thực”.

Dành 15 tỷ đồng xây sân chơi quốc tế cho trẻ nhỏ 1
Trẻ em cần được vui chơi trong các sân chơi an toàn và đạt chuẩn.

Chương trình “Tăng cường giáo dục thể chất và các hoạt động vui chơi ngoại khóa cho trẻ em Việt Nam” do Công ty Unilever phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện từ năm 2006. Đến năm 2012, chương trình này đã xây dựng được 13 sân chơi công viên và 300 sân chơi trong trường tiểu học trên khắp cả nước, giúp 3,5 triệu trẻ em được vui chơi trong sân chơi tiêu chuẩn quốc tế.


Bà Trần Thị Thắm, Vụ Phó Vụ Giáo dục Tiểu học, cho biết: sân chơi đạt chuẩn xây dựng cho trẻ em Việt Nam đã mang lại nhiều niềm vui cho các bé, góp phần vào sự phát triển toàn diện của trẻ. Chương trình hợp tác đã đóng góp một phần quan trọng vào chiến lược chung của ngành giáo dục trong việc lắp đặt sân chơi tiêu chuẩn quốc tế trên khắp cả nước.Mỗi sân chơi chuẩn quốc tế có diện tích trung bình khoảng 340m2, với chi phí 1,5 tỷ đồng. Tất cả đồ chơi và thiết bị vận động được sản xuất và nhập khẩu từ châu Âu. Tám thiết bị vận động như xích đu, ghế nhún, ghế xoay, vòng xoay, tổ hợp cầu trượt và các thiết bị tổ hợp khác được trang bị nhằm rèn luyện cơ bắp, phát triển hệ cơ – xương – khớp cũng như hỗ trợ cho sự phát triển thể chất toàn diện của trẻ em.


Để có cơ hội trở thành người chỉ định địa điểm lắp đặt sân chơi, độc giả có thể tham gia chương trình bằng cách nhắn tin mã số trên mỗi gói OMO và gửi về 8024. Chương trình sẽ kết thúc vào ngày 31/8.Ngọc Bích


if(typeof(Parser) != “undefined”){ Parser.SITE_URL = “http://vnexpress.net”; Parser.URL = “http://st.f2.vnecdn.net/j/v46″; Parser.FLASH_URL = “http://st.f2.vnecdn.net/f/v46″; Parser.SITE_ID = 1000000; Parser.SUGGESTION_URL = ‘http://vnexpress.net/video/vne-more/id/’; Parser.VIDEO_INFO = “”; Parser.ADS_ZONE = ’880,584′; Parser.parseAll(); }
0 comments:

Post a Comment

Gần Đây

Đọc Thêm

Gia Đình & Xã Hội

Giáo Dục

Câu lặc bộ

Mua Bán

Kinh Doanh

Làm Đẹp & Thời Trang

Blog kiến thức

Giải Trí

VietNam News