Friday, August 30, 2013

Luận bàn game giải trí – iBet88 xấu hay tốt

Hiện nay, trong mắt đa số bộ phận người dân đều kỳ thị, xem game nói chung và game online nói riêng như một loại thuốc gây nghiện rất có hại cho lớp trẻ. Họ cho rằng không có lợi gì từ việc chơi game mà còn làm con cháu họ hư người hay nói đúng hơn là sa đọa.


Những suy nghĩ và nhìn nhận đó suy cho cùng là đúng, bởi xã hội công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ, việc tiếp cận với đủ các thể loại dòng game là hết sức dễ dàng. Lợi dụng điểm này, các luồng thông tin về mọi mặt xã hội xấu có, tốt có đã len lỏi xâm nhập tràn lan trên internet, khiến người dùng bị bội thực thông tin.


Game cũng vậy, làng game hiện này có rất nhiều các dòng game, thể loại game từ kiếm hiệp đến game nhập vai, game trí tuệ… cũng theo đó mà nở rộ. Các bạn trẻ hay những người lựa chọn game để giải trí cũng không biết cơ man nào mà lựa chọn. Có rất nhiều game mang phong cách kinh dị, tàn khốc, hình ảnh đẫm máu dễ đi vào tiềm thức ảnh hưởng đến sự phát triển tính cách nếu như con trẻ chơi nhầm vào game này. Thậm chí có những kẻ xấu xa còn lợi dụng sự bùng phát và nhiễu nhương này để đưa những game mang nội dung không lành mạnh vào làng game. Và cũng đã không ít những vụ án hình sự nghiêm trọng đã xảy ra trong thời gian vừa qua mà xuất phát từ việc bị ám ảnh bởi hành động trong game của trẻ vị thành niên, các em đã ra tay dã man như những hành động mà các em đã thực hiện trong game không thương tiếc, rồi có những bạn trẻ đã bỏ bê cuộc đời để lao vào game… Từ thực trạng đó đã khiến cho cộng đồng lo ngại, lên án và tẩy chay game.


iibet4


Nhưng cũng như trong bất kỳ một cộng đồng nào đều có cái tốt và cái xấu. Cái xấu thì luôn tận dụng những kẽ hở và có tốc độ lây lan chóng mặt khó kiểm soát, nhưng không vì thế mà chúng ta lại vứt bỏ đi những cái tốt đẹp. Nhu cầu giải trí là hết sức cần thiết khi xã hội ngày càng tỏ ra mệt mỏi, game là một hình thức giải trí được lựa chọn nhiều nhất, thậm chí từ xa xưa ông cha ta cũng có những trò game giải trí như cờ vua, cờ tướng… hay những trò chơi dân gian từ những lá bài chơi liêng, chơi xì tố… iBet88 hiểu được sự cần thiết phải lành mạnh trong game, nắm bắt tâm lý của đại bộ phận dân cư và tính giải trí nhẹ nhàng, gần gũi, BigOne đã tích hợp các trò chơi quen thuộc đối với đa số người dân. Cuộc sống vất vả không thể thiếu những giây phút thư giãn, giải trí, không thể vì một vài con sâu làm rầu nồi canh mà vứt bỏ đi cả một nền công nghiệp, điều quan trọng là ta phải biết lựa chọn những gì hay, đẹp, bổ ích để tận hưởng. Các bậc phụ huynh cũng không nên bài trừ triệt để chỉ vì những luồng thông tin xấu mà nên nhìn đa chiều, tìm hiểu các thể loại khác nhau tìm ra những điều bổ ích để định hướng cho con em mình.


iibet3


iBet88 là một cái tên lớn trong làng giải trí, đã thu hút được một cộng đồng đông đảo người chơi, với các game vừa mang tính giải trí vừa mang tính rèn luyện trí tuệ. Hiểu được tác dụng của từng trò chơi, mong muốn rèn luyện trí não của game thủ, đặc biệt là tính thư giãn trong game mà iBet88 đã xây dựng một hệ thống các game phong phú. Tuy nhiên, để tăng cường sự linh hoạt và giao lưu trong cộng đồng, iBet88 đã phát triển rất nhiều tính năng xã hội. Nhưng như đã nói ở trên, không có gì là tuyệt đối, nếu ai cũng làm theo hướng tốt đẹp thì xã hội đã không “loạn” như hiện nay. Trong cộng đồng iBet88 cũng vậy, việc những người có những suy nghĩ không lành mạnh không phải là không có, nên chúng ta cần kiểm soát tốt các tính năng này để định hướng cho trẻ “chưa đủ tuổi” khi không may tiếp xúc với những luồng thông tin xấu, vì iBet88 là một cộng đồng không giới hạn độ tuổi, vùng miền, nên có thể có những thông tin không phù hợp với tất cả các lứa tuổi là điều không thể tránh khỏi.


iibet2


Điều quan trọng, tôi muốn nói xấu và tốt là do chúng ta nhìn nhận, đánh giá, phải có khái niệm rõ ràng về xấu và tốt để định hướng cho lớp trẻ chứ không nên cấm đoán, sẽ rất nguy hiểm nếu trẻ tự tìm hiểu với cái tâm lý chưa hoàn chỉnh. Các tệ nạn xã hội phần nhiều xuất phát từ giải trí, mỗi người cần nhận thức rõ ràng để tìm cho mình một phương tiện giải trí bổ ích trong vô vàn những thứ không rõ tính chất, nguồn gốc. Đơn cử ở đây, là cộng đồng giải trí taiibet88.info – giải trí lành mạnh, có ích.


Chúc mọi người Vui, khỏe, có ích!


VN:F [1.9.13_1145]Rating: 10.0/10 (1 vote cast)VN:F [1.9.13_1145]


Luận bàn game giải trí – iBet88 xấu hay tốt, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments


comments
0 comments:

Post a Comment

Gần Đây

Đọc Thêm

Gia Đình & Xã Hội

Giáo Dục

Câu lặc bộ

Mua Bán

Kinh Doanh

Làm Đẹp & Thời Trang

Blog kiến thức

Giải Trí

VietNam News