Wednesday, August 28, 2013

Tự sự một nữ game thủ: chơi game khng cần đầu c?

Quan niệm của mọi người vẫn là mấy “ông” chơi game chỉ lêu lổng, học dốt, đầu óc như người trên trời… nhưng để được coi là một cao thủ trong làng game thì “đầu óc” vẫn ăn đứt “chân tay”.


Vốn dĩ game thủ chịu nhiều tiếng xấu vì cứ 10 anh thì 9 anh mắt thâm quầng, đầu bù tóc rối và đặc biệt là thường xuyên có phút “lên đồng” khi săn được boss, “nổ” được hũ Sao, hay thậm chí chỉ vì lỡ mất quái,… Tuy nhiên, ít ai để ý và hiểu rằng game thủ chúng tôi cũng có rất nhiều nét đẹp “tiềm ẩn” mà nhiều người không biết, ví như tính chân thật, không mê gái đẹp, không đàn đúm, nhậu nhẹt, không la cà quán xá, và đặc biệt không có thời gian ngoại tình – ưu điểm vượt trội mà chỉ có ở gamer khiến các chị em thích mê. Không chỉ vậy, là gamer chân chính và được coi có máu mặt ở những thể loại game chiến thuật thì không thiếu những yếu tố như:


Chỉ số IQ cao – tức ít nhất cũng phải là học sinh tiên tiến.


Chuyện game thủ học giỏi đối với “người ngoài ngành” là chuyện lạ, chứ với gamer lão làng thì đó là điều “ tất lẽ dĩ ngẫu”. Bởi để chơi game giỏi, nhanh nhạy là điều kiện cần trong khi đó nền tảng toán học tốt là điều kiện đủ.


anh tuan olimpia

Anh Tuấn – “game thủ học giỏi là điều dễ hiểu”

Như Anh Tuấn – chàng game thủ mê Phi Đội như điếu đổ cũng là một học sinh giỏi, được chọn làm đại diện cho trường THPT Nguyễn Gia Thiều – Hà Nội tham dự kỳ thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 14 chia sẻ “Em nghĩ học giỏi và chơi game cũng có mối liên quan với nhau. Em có thể ví dụ cụ thể trong các bạn lớp em, những “cao thủ” Toán, Lý, Hóa đều là những bạn chơi game cực giỏi. Có thể nói rằng khi chơi game không chỉ giúp chúng ta thư giãn, giải trí mà còn luyện được khả năng tư duy tốt, ngoài ra còn tăng được thêm IQ nữa. Ngoài ra, để chơi game giỏi đòi hỏi người chơi phải có những tính toán, hiểu biết cực tốt nên họ học giỏi cũng là một điều dễ hiểu.”


Có óc phán đoán, thao lược chiến thuật


Phàm là người chơi game, nếu chỉ cố gắng chơi nhiều để có kinh nghiệm thì khó mà lên bậc cao nhân, mà thay vào đó bạn cần có khả năng hình dung ra những chuyện diễn ra xung quanh mình. Ví dụ như khi chơi DotA, nếu không kiểm soát được cục diện, không có óc phán đoán những tính huống có thể xảy ra bạn sẽ rất dễ bị “ăn quả lừa”, khi nhận ra thì đã bị out tự hồi nào. Lúc đó, chắc bạn chỉ kịp thốt lên “Ơ, tưởng nó đi một mình”? nhưng thực ra bạn lại bị giết bới 5 hero khác trong khi đang cố gắng giết một hero đi lẻ. Đó chắc chắn là một cái bẫy. Trừ khi bạn có thể giết anh ta trong một giây và thoát ra. Tuy nhiên trong thực tế bạn không chơi với chế độ “whos-your-daddy”.


dota 1

Biết phán đoán, bạn đã đi trước người khác rất nhiều bước

Đặc biệt, với những game kiếm Vcoin, Zing Xu, Bạc Gate, dạng game ăn thua thì mức độ vận dụng tính toán, hàm số, rồi xác suất thống kê, chiêu trò, binh pháp diễn ra nhanh theo từng giây. Nhiều gamer đam mê thể loại này cho biết: “Nếu chỉ dồn Sao vào 1 game và hi vọng trúng lớn thì chỉ có mà chết đói. Chơi dạng game này nhiều lúc cũng đau đầu nghĩ mưu kế “dữ” lắm chứ và thường phải lấy “mỡ nó dán nó”. Nói dễ hiểu thì là san số lượng của mình ra, “cày” game kiếm Sao dễ rồi lấy đấy nuôi game kiếm Sao khó nhưng khi “nổ” đậm hơn. Một “tip” nhỏ đó là muốn kiếm sao dễ thì cứ Lục Cốc Đào Tiên mà chơi, game này thuộc dạng chỉ cần đặt và trúng thưởng.”


game

kể cả những game nhỏ dễ chơi, luôn phải giữ quan điểm: “chơi game chứ không để game chơi mình”

Luôn giữ cái đầu lạnh


“Tâm phải tịnh, không hoan hỉ khi thắng, không nao núng khi thua, điểm tĩnh trước mọi biến cố” luôn là kim chỉ nan nằm lòng của các đại cao thủ. Bởi lẽ, khi nôn nóng sẽ khiến game thủ mất tập trung, thao tác rối loạn, những linh cảm, suy tính không còn được chính xác. Nhưng để đạt được “cảnh giới tối cao” này đâu phải ai cũng làm được.


gamer

Game thủ lạnh lùng dường như có vẻ đẹp trai hơn

Kiên nhẫn, vững chãi


Đức tính này có lẽ xuất phát từ những lần tôi luyện, down game khi mạng lag. Chẳng thế mà, tắc đường vài phút hay phải đợi nàng trang điểm cả tiếng đồng hồ cũng chỉ là chuyện nhỏ. Nhiều anh gamer mười mấy, hai mấy cái xuân xanh mà chưa có mảnh tình vắt vai còn tếu rằng “ chơi game nhiều đâm ra có tính kiên nhẫn, không bị lung lay, dao động khi chúng bạn có gấu mà mình thì chưa, vẫn một lòng đợi chờ “ngày em đến”.


Thanh niên nghiêm túc không đua đòiĐã là game thủ chính hiệu, chơi vì đam mê thì lấy đâu ra thời gian tụ tập, đàn đúm lên bar “quẩy”. Đặc biệt hoàn toàn không có đầu óc và tâm trí để nay tán em này, mai cưa em khác. Thế nên mới nói, các chị em có yêu thì nên yêu game thủ. Dù có mải chơi một chút nhưng tuyệt đối cả đời chỉ biết đến “mình em”, một Mr. Right chính hiệu chứ không phải “Play boy”.


Sau khi điểm qua đôi nét “tiềm ẩn” của một game thủ, tôi không hi vọng sẽ thay đôi được phần nào định kiến vốn có từ lâu mà chỉ mong giảm bớt đi phần nào suy nghĩ “ chơi game đâu cần phải suy nghĩ và người chơi game dặt những đứa đầu đất, ăn chơi lêu lổng”.


Nguồn: IGN

0 comments:

Post a Comment

Gần Đây

Đọc Thêm

Gia Đình & Xã Hội

Giáo Dục

Câu lặc bộ

Mua Bán

Kinh Doanh

Làm Đẹp & Thời Trang

Blog kiến thức

Giải Trí

VietNam News