Monday, October 28, 2013

19 game online mới đã đổ bộ tháng 10 tại VN - VnExpress Game Thủ

> Loạt game online đã và sắp mở cửa trong tháng 9


Hầu như tất cả game online được cho ra mắt tháng này đều thuộc thể loại webgame và gMO.


* Thứ tự các game online được sắp xếp theo bảng Alphabet


Bát Quái Trận Đồ


Bát Quái Trận Đồ lấy bối cảnh thời kỳ lịch sử bi tráng của nhân dân Trung Hoa ở giai đoạn Hán và Sở. Lúc này, các thế lực chính trị tranh tài bằng những cuộc chiến tranh liên miên mà đứng đầu là Hạng Vũ và Lưu Bang. Đề tài chiến tranh Hán - Sở nhìn chung hiện còn chưa được phản ánh nhiều ở các game online tại Việt Nam như Tam Quốc, do đó đây có thể xem là một điểm mới đáng chú ý của trò chơi này.Một trong những khác biệt lớn nhất của Bát Quái Trận Đồ so với các webgame chiến thuật tại Việt Nam hiện nay chính là giao diện chiến trường với hình ảnh 3D khá ấn tượng. Hiệu ứng skill của các đội quân có độ chi tiết cao, đặc biệt khi người chơi đạt đến những level cao hơn. Tuy nhiên, đối với những máy có cấu hình thấp và đặc biệt không có card màn hình rời, hiệu ứng 3D sẽ không hiển thị được tốt nhất, thậm chí xuất hiện tình trạng crash.


Lối chơi của Bát Quái Trận Đồ không mấy khác biệt so với các webgame chiến thuật khác trong 25 cấp đầu tiên. Game thủ sẽ tiến hành xây dựng quốc gia, nuôi quân, build tướng, mở rộng bản đồ bên ngoài thành chính để đi cướp tài nguyên, chiếm giữ mỏ... Cứ tăng mỗi 5 cấp, người chơi sẽ chiêu mộ được tướng mới. Khi thắng trận vượt ải, người chơi có thể kiếm trang bị mới cho tướng. Trong quá trình thăng cấp, người chơi cần xây dựng, nghiên cứu tăng cường sức mạnh cho quân đội (bộ binh, kỵ binh, công binh)...


Nhà phát hành: Soha Game

Thể loại: Webgame chiến thuật

Trang chủ: http://batquai.sohagame.vn

Cửu Phạt


Cửu Phạt sở hữu nền đồ họa tương đối dễ nhìn. Khác với một số game chiến thuật thuần ẩn người cùng chơi, Cửu Phạt cho phép người chơi khi tham gia đánh boss hay vượt phụ bản có thể nhìn thấy hình ảnh người chơi khác cùng tham chiến. Yếu tố trên khiến tính cộng đồng và tương tác giữa người chơi trong game tăng cao hơn. Âm thanh của game được đánh giá cao nhất là trong các trận chiến.Cách chơi của Cửu Phạt khá mới lạ và độc đáo khi nâng tổng số ô dàn trận lên tới 49 ô (Thị trường hiện nay thường 6 ô hoặc cao nhất là 15 ô). Với số ô dàn trận trên, người chơi sẽ được mở tối đa 25 slot dành cho vị trí các đội quân. Để gia tăng sức mạnh cho các đội quân, người chơi cần cân nhắc trong chọn tướng và hệ binh chủng của đội quân đó (Ví dụ tướng Hoàng Trung hợp với nỏ binh, Trương Phi hợp với kỵ binh). Ngoài các yếu tố tướng đi cùng binh chủng, người chơi cũng cần lưu ý trong tính năng rất độc đáo của đội hình đó là set kỹ năng trạng thái của đội hình.


Cửu Phạt có thể chơi ngay trên trình duyệt web nền mobile. Với việc hỗ trợ đa nền này, người chơi Cửu Phạt có thể dễ dàng online game bất cứ khi nào.


Nhà phát hành: One World

Thể loại: Webgame chiến thuật

Trang chủ: http://cuuphat.com

Đế Chế Online


Đế Chế Online có tên gốc là This is War, do hãng UTGame phát triển và Perfect World phát hành trên kho ứng dụng dành cho thiết bị jailbreak của Trung Quốc từ tháng 5 năm nay. Công nghệ engine của sản phẩm này do chính NSX UtGame tự phát triển. Đây cũng chính là engine được sử dụng để xây dựng một số MMO 3D đã ra mắt trước đó của UTGame.Được cộng đồng game thủ Trung Quốc đánh giá là phiên bản nhái khá hoàn hảo của Clash of Clans, Đế Chế Online thuộc thể loại chiến thuật thời gian thực với lối chơi tương tự như trò chơi từ thiết kế thành trì, bo trụ, sắp xếp công trình, cách thức thả quân công và thủ thành.


Game thủ sẽ bắt đầu với một vùng đất của riêng mình, xây dựng các công trình dựa trên số tài nguyên ít ỏi ban đầu. Người chơi có thể tham gia một liên minh có sẵn hoặc tự tạo một liên minh của riêng mình. Trong quá trình xây dựng và phát triển, nhiệm vụ chính của người chơi là bảo vệ lãnh thổ của mình khỏi những cuộc tấn công của liên minh những người chơi khác.


Nhà phát hành: Soha Game

Thể loại: Webgame chiến thuật

Trang chủ: http://deche.sohagame.vn

iBoom


Game có tên gốc là Xạ Đạn Anh Hùng Truyện, lấy bối cảnh dựa vào thời đại Viking chuyên săn bắt, hái lượm cùng những lời nguyền thần thánh, sản phẩm đưa người chơi trở về thời đồ đá, hóa thân thành những chiến binh tìm sách trường sinh, cứu nạn dân lành.Một trong những sự vượt trội đáng chú ý nhất của Xạ Đạn Anh Hùng Truyện so với các gMO trên thị trường hiện nay là khả năng hỗ trợ đa nền. Game cho phép game thủ chơi trên di động hoặc thông qua một client mini được cài đặt trên máy tính. Tất cả dữ liệu sẽ được đồng bộ qua đám mây khi chơi trên cả 2 nền tảng này. Ngoài ra, game còn cho phép người chơi trên di động có thể thi đấu trực tiếp với người chơi trên PC cùng chung server.


Nhà phát hành: CMN Online

Thể loại: gMO bắn súng canh tọa độ

Trang chủ: http://iboom.cgame.vn

Kết Giới


Kết Giới do hãng NetDragon WebSoft của Trung Quốc sản xuất. Sản phẩm có sự pha trộn giữa chiến lược (SLG), chiến đấu thời gian thực (RTS) kết hợp nền tảng mạng xã hội (SNS).Tham gia Kết Giới, người chơi sẽ được nhập vai một trong 3 lớp Tướng với tên gọi Dũng Sĩ, Hiệp Sĩ và Thuật Sĩ. Một trong những điểm khác biệt của trò chơi này là hệ thống chiến đấu thời gian thực. Thay vì biến người chơi thành khán giả trong các màn so găng, giờ đây game thủ sẽ có thể tương tác trực tiếp vào từng trận đấu. Cụ thể trong quá trình theo dõi diễn biến, nắm bắt được cách xuất trận của tướng lĩnh bên phía đối thủ, người chơi có thể dàn trận lại để chiến thắng bất cứ lúc nào.


Nhà phát hành: Thinknet

Thể loại: gMO chiến đấu thời gian thực

Trang chủ: http://kg.sgen.vn

Khoái Mã


Tham gia Khoái Mã, người chơi sẽ sẽ trở thành những farmer xây dựng trang trại để nuôi dưỡng huấn luyện ngựa thi đấu. Người chơi có thể sử dụng ngựa có sẵn hoặc mua ở chợ. Trước mỗi trận đấu, game thủ sẽ được phép cá cược như ngoài đời vậy.Trong game, chuồng ngựa là nơi game thủ chăm sóc ngựa nhà và ghé thăm ngựa hàng xóm. Người chơi có cơ hội nhận lượng kinh nghiệm lớn thông qua việc... thu dọn shit ngựa. Hệ thống điều khiển của Khoái Mã tương đối đơn giản. Game thủ sẽ có 2 lựa chọn sử dụng con quay hồi chuyển hoặc phím cảm ứng trên màn hình để di chuyển và điều khiển ngựa tránh chướng ngại vật.


Nhà phát hành: Thinknet

Thể loại: gMO chiến đấu thời gian thực

Trang chủ: http://kg.sgen.vn

Kiếm Tiên 2


Có thể nói so với phiên bản mà VNG phát hành trước đó, Kiếm Tiên 2 sở hữu những nội dung khác biệt hoàn toàn, do đó đây hoàn toàn có thể coi là một sản phẩm độc lập. Khác biệt đầu tiên và dễ thấy nhất là việc toàn cảnh thế giới Motenia trong phiên bản đầu tiên đã được lột xác về mặt diện mạo mới. Thành phố Atlantis không còn ở sâu dưới nước nữa mà được nhà sản xuất "thổi" lên trời.Số lượng class của Kiếm Tiên 2 cũng được nâng lên con số 9 với những sở trường và kỹ năng riêng, tha hồ cho người chơi lựa chọn gồm: Duelist (Ma kiếm), Ranger (Xạ thủ) và Enchantress (Vũ công), Berzerker (Chiến sĩ), Champion (Kị sĩ), Heretic (Mục sư), Magus (Pháp sư), Demon Knight (Hiệp sỹ quỷ) và Slayer (Thích khách).


Phong cách hình ảnh của Kiếm Tiên 2 vẫn có những nét riêng và đặc biệt gợi nhớ người chơi đến Diablo. Chẳng hạn, một số map sử dụng góc nhìn từ trên cao xuống tạo cảm giác không gian sâu rộng, các hầm ngục tối tăm, thiết kế quái vật, boss, skill cũng mang âm hưởng của Diablo... Trong quá trình làm nhiệm vụ, một trong những trở ngại lớn nhất của người chơi chính là hệ thống quái khá đông đảo và hung hãn của game. Mức độ khó của quái và boss ngày càng tăng lên ở các level cao. Khi lên đến cấp 2x và 3x, game thủ sẽ phải tiêu tốn một lượng máu, mana không hề nhỏ để có thể tiêu diệt boss.


Nhà phát hành:

Thể loại: MMORPG 3D

Trang chủ: http://kiemtien2.vn

Mộc Đế Online


Mộc Đế Online có tên gốc là Einherjar 2: Twilight of the Gods, do hãng Appirits (Nhật Bản) phát triển, thuộc thể loại webgame nhập vai chiến thuật turn-based. Appirits hiện đã là cái tên khá quen thuộc với game thủ Việt trong vai trò là NSX các game online đã ra mắt ở VN gồm Dòng Máu Anh Hùng, Đại Chiến Mỹ NữHime Garden.Lấy bối cảnh phương Tây song về cơ bản, cốt truyện Mộc Đế Online không liên quan gì đến trò chơi huyền thoại Mộc Đế (tên tiếng Anh: Fire Emblem). Game cho người chơi lựa chọn đến 14 umit nhân vật, một số lượng unit được xem là khá khủng. Mỗi Unit lại có class (binh chủng) khác nhau và các chỉ số năng lực, avatar khuôn mặt khác nhau.


Lối chơi của Mộc Đế Online sẽ phần nào gợi nhớ game thủ đến "huyền thoại" Fire Emblem, tức là đánh theo lượt, chia ô, được phát triển dựa trên nền tảng của Famicom Wars - một trò chơi chiến thuật turn-based rất nổi tiếng trên hệ máy NES.


Nhà phát hành: Trường Tồn

Thể loại: Webgame nhập vai chiến thuật turn-based

Trang chủ: http://mocde.com

Mộc Đế Tam Quốc


Mộc Đế Tam Quốc thuộc thể loại webgame chiến thuật nhập vai, vừa được mở cửa đầu tháng 10 này. Theo FPT Online, với hệ thống thu thập Danh Tướng, hệ thống Liên Minh chiến, Quốc chiến và đặc biệt khó có thể auto trong phụ bản, Mộc Đế Tam Quốc được kì vọng trở thành một món ăn lạ với game thủ.Như những game chiến thuật khác, game thủ khi chơi Mộc Đế Tam Quốc cũng sẽ phải loay hoay với một rừng nhân vật, skill và các cách dàn trận, phối hợp skill sao cho hiệu quả nhất. Những kiến thức phối hợp skill, dàn trận cũng luôn thay đổi và kích thích game thủ sáng tạo.


Nhà phát hành: FPT Online

Thể loại: Webgame chiến thuật nhập vai

Trang chủ: http://mocde.gate.vn

Mỹ Nữ


Mang nội dung xoay quanh cuộc chiến Tiên - Ma đã quá quen thuộc, vẫn thuộc thể loại webgame nhập vai 2D nên có thể nói, Mỹ Nữ chỉ đơn thuần được xem là một miếng thịt vị cũ được thêm vào bát thịt đầy webgame tiên hiệp tại VN. Mỹ Nữ cho người chơi chọn một trong 4 phái là Chiến Sĩ, Cung Thủ, Phương Sĩ và Ảo Sư. Đến cấp 10, người chơi sẽ được chọn gia nhập vào một trong 3 bộ lạc: Đông Nhạc, Bắc Minh hoặc Nam Thương.Nhìn chung, trong khoảng hơn 30 level đầu, tiết tấu của Mỹ Nữ chậm rãi như nhiều webgame hiện nay, khiến người chơi dễ rơi vào trạng thái buồn ngủ vì chỉ biết click và click, không có mấy thứ để khám phá. Hiệu ứng skill nhân vật trong giai đoạn này còn rất đơn giản, tương đối đơn điệu và hơi màu mè. Tình hình chỉ có thể cải thiện sau này khi người chơi lên cấp độ cao (5x trở lên) và được tham gia vào các hoạt động tranh đua như chiến trường, bang chiến, boss thế giới...


Thay vì tích hợp hệ thống phụ bản thường thấy trong các webgame nhập vai, Mỹ Nữ đưa vào hệ thống có tên gọi Vọng kiếp. Đây chính là một hệ thống ải phụ bản mà người chơi cần vượt qua trong quá trình train level thăng cấp. Vượt qua được những ải này, nhân vật sẽ kiếm được lượng nhất định điểm exp và tu vi, đồng thời có thể mở rương nhận thưởng.


Nhà phát hành: Maxcom

Thể loại: Webgame nhập vai

Trang chủ: http://mynu.vn

>>> Xem tiếp trang sau


Hoàng Quân
0 comments:

Post a Comment

Gần Đây

Đọc Thêm

Gia Đình & Xã Hội

Giáo Dục

Câu lặc bộ

Mua Bán

Kinh Doanh

Làm Đẹp & Thời Trang

Blog kiến thức

Giải Trí

VietNam News