Thursday, October 10, 2013

Bé gái bị chôn sống Đưa vào trại trẻ mồ côi-Be gai bi chon song |Tin

Bé gái bị "chôn sống": Đưa vào trại trẻ mồ côi

Em bé bị bỏ rơi từ khi mới lọt lòngThứ Năm, ngày 10/10/2013 20:23 PM (GMT+7)


Liên quan đến cháu bé sơ sinh ở KV8, phường An Bình, quận Ninh Kiều (Cần Thơ) bị người mẹ ruột là chị Lê Thị Cẩm Trúc bỏ rơi, chiều tối 10/10, ông Nguyễn Quang Duy - Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết: “Qua kết luận của Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều, hành vi của chị Trúc chưa đủ yếu tố cầu thành tội phạm hình sự nên chỉ bị xử phạt hành chính Trúc”.Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Như đã thông tin, tối 2/10, người dân KV8, phường An Bình phát hiện một bé gái mới sinh trong hố đất, còn dây rốn nên đã cùng nhau đưa bé đến Trạm y tế cấp cứu rồi đưa về nhà bà Đỗ Thị Công chăm sóc.


Sáng ngày 4/10, Công an phường An Bình điều tra được người bỏ đứa trẻ vô tội này chính là người mẹ ruột Lê Thị Cẩm Trúc.


Theo ông Duy, thông tin chị Trúc chôn sống con ruột là không chính xác. Qua khám nghiệm hiện trường, Trúc để em bé trên phần đất hơi lõm (phần lõm sâu nhất chỉ 13 cm) chứ không phải đào hố chôn. Trong bao đựng em bé vẫn mở miệng. Nếu chôn sống sẽ cột miệng bao lại. Việc này phải nói chính xác là vứt bỏ đứa bé ngoài vườn chứ không phải chôn sống.


Theo như phân tích của các cơ quan chức năng trong cuộc họp với UBND quận Ninh Kiều vào cuối giờ chiều 10/10, ông Trương Văn Nhân (chồng Trúc) biết vợ mình có mang thai nhưng khi chị Trúc sinh vào tối ngày 2/10, ông Nhân nói mình đi làm về ngủ say nên không hề hay biết vợ mình đã sinh con.


Ông Duy cho biết: “Giả sử tối hôm đó ông Nhân không biết việc vợ mình sinh con nhưng sau đó phải biết ngay. Hai vợ chồng này đều có ý định chung là không muốn đứa bé tồn tại trong nhà”.


Theo ông Duy, qua trao đổi với với Sở LĐ-TB&XH, trong thời gian giải quyết vụ việc, sẽ gửi cháu bé vào Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi để nuôi dạy tốt nhất. Nếu sau này, cha mẹ cháu bé hồi tâm sẽ xem xét để bé được về với gia đình hoặc cho gia đình khác nhận nuôi với điều kiện tốt nhất.


“Hiện nay phía gia đình bà Công không có ý định nhận nuôi đứa trẻ, còn vợ chồng chị Trúc đã vứt bỏ con là hành động không đúng. Hơn nữa, gia đình bà Công và Trúc ở gần nhau, nếu để bà Công nuôi cháu bé, sau này cháu lớn biết chuyện sẽ phát triển tâm lý không bình thường”- ông Duy phân tích.


Khi phóng viên đặt câu hỏi: Người mẹ bỏ con, người nhặt được đứa trẻ và người nuôi đứa trẻ đều là người trong dòng họ. Có dư luận nghi vấn chính những người này dàn dựng vụ đào hố bỏ con. Vậy phía UBND quận có xem xét đến việc này? Ông Duy cho biết, có nghe thông dư luận này, nhưng chỉ là suy diễn, chưa có cơ sở để kết luận.Xem thêm chủ đề:Be gai bi chon song, Tre so sinh bi chon song, chon song tre so sinh, be gai bi chon song, be gai bi chon song, be chua cat day ron bi chon song, chon song tre em, chon song nguoi, chon song, tre so sinh bi chon song, bo con, tre so sinh, mang thai ngoai y muon, cong an, bao cong an, bao cong an, bao an ninh, an ninh, tin an ninh, phap luat, tin phap luat, bao phap luat, tin nhanh, tin moi, tin hay, tin nong, tin hot, tin tức, tin tuc, tintuc, tin tuc online, bao dien tu, bao vn, xa hoi, doc bao, bao, viet nam, vn0 comments:

Post a Comment

Gần Đây

Đọc Thêm

Gia Đình & Xã Hội

Giáo Dục

Câu lặc bộ

Mua Bán

Kinh Doanh

Làm Đẹp & Thời Trang

Blog kiến thức

Giải Trí

VietNam News