Wednesday, October 9, 2013

Dàn nhạc Giao hưởng Paris lưu diễn ở VN - VnExpress Giải Trí
Một trong những dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng nhất thế giới sẽ có buổi biểu diễn tại Nhà hát Lớn TP HCM vào tối 30/10.Kế thừa từ Hiệp hội trình diễn của Nhạc viện thành lập năm 1828, Dàn giao hưởng Paris ra mắt lần đầu tiên vào tháng 11/1967 dưới sự chỉ huy của Charles Munch. Các tiết mục của họ đa dạng từ các tác phẩm nhạc giao hưởng, các vở opéra đến những sáng tác hiện đại.


Dàn nhạc Giao hưởng Paris thường xuyên được mời biểu diễn ở các trung tâm âm nhạc lớn như New York, London, Vienne, Berlin, Amsterdam, các nước Bắc Âu, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.Dàn nhạc Giao hưởng Paris.

Dàn nhạc Giao hưởng Paris.Nhân chương trình lưu diễn mùa thu quanh châu Á năm 2013, hơn 30 nghệ sĩ của Dàn nhạc Giao hưởng Paris sẽ có buổi trình diễn tại TP HCM dưới sự chỉ huy của của nhạc trưởng Paavo Järvi. Trong chương trình, dàn nhạc sẽ chơi Bản giao hưởng số 83 cung Son thứ “Con gà mái (Haydn), Tổ khúc Holberg (Grieg), bản giao hưởng của Roussel, Khúc phóng tác cho sáo và dàn nhạc thính phòng của Fauré, Bản giao hưởng số 33 của Mozart.


Sự có mặt của Paavo Järvi và Dàn nhạc Giao hưởng Paris là sự kiện nằm trong khuôn khổ “Năm Pháp tại Việt Nam”.


Paavo Järvi là giám đốc âm nhạc của Dàn Giao hưởng Paris từ 2010. Ông sinh ra tại Tallinn (Estonie) năm 1962, bắt đầu học chơi nhạc khí gõ, sau đó chuyển sang học chỉ huy dàn nhạc. Ông từng cùng Dàn giao hưởng quốc gia Estonia và Dàn hợp xướng được nhận giải Grammy đầu tiên cho Estonia. Tháng 11/2012, Bộ Văn hóa và Truyền thông Pháp đã trao tặng ông huy chương Bắc đẩu bội tinh của Hội nghệ thuật và văn học vì những thành tựu đạt được cũng như bổ nhiệm ông làm người đứng đầu Dàn Giao hưởng Paris.


Huy Phạm
0 comments:

Post a Comment

Gần Đây

Đọc Thêm

Gia Đình & Xã Hội

Giáo Dục

Câu lặc bộ

Mua Bán

Kinh Doanh

Làm Đẹp & Thời Trang

Blog kiến thức

Giải Trí

VietNam News