Tuesday, October 1, 2013

Hime Garden - webgame Nhật lộ diện tại VN - VnExpress Game Thủ


EmailPrint
Hime Garden có tên gốc là Shikihime Garden, thuộc thể loại webgame dạng thẻ tướng do Appirits (Nhật) sản xuất và phối hợp cùng Soha Game để phân phối tại Việt Nam. Theo tìm hiểu của Game Thủ.net, Soha Game sẽ chỉ chịu trách nhiệm khâu truyền thông quảng bá và hạ tầng server tại Việt Nam, còn phía đối tác Nhật sẽ đảm đương toàn các khâu còn lại, trong đó có vận hành.Đây tiếp tục là một webgame lấy đề tài các nàng công chúa thời đại Heian như một webgame Nhật Bản từng ra mắt tại VN trước đây là Đại Chiến Mỹ Nữ. Lấy bối cảnh thời đại Heian đầy loạn lạc nhưng Hime Garden dường như lại mang đến cho người chơi một cảm giác an tĩnh lúc đầu khi diễn biến trò chơi chủ yếu tập trung trong một khu vườn đa sắc màu, nơi người chơi sẽ "thả mỹ nữ" ra chơi và kiếm đồ trang trí tương tự một game nông trại.Tuy nhiên sau này khi lên cấp, người chơi vẫn sẽ phải tiến hành luyện tướng và đi chinh chiến. Có thể nói, Hime Garden là một sự pha trộn giữa thể loại thẻ tướng và nông trại trên mạng xã hội.


Hiện tại, Hime Garden đã được Soha Game cho ra mắt teaser tiếng Việt tại đây . Thời gian mở cửa dự kiến trong vài ngày nữa. Trong thời gian chờ đợi, game thủ có thể đăng ký test thử bản tiếng Nhật tại đây.Trong bối cảnh làng game Việt đang bão hòa với hàng loạt sản phẩm đến từ Trung Quốc, sự xuất hiện của Hime Garden được xem là luồng gió mới cho game thủ Việt tìm hiểu thêm về nền văn hóa Nhật. Tuy nhiên, liệu sản phẩm này có thể tìm được chỗ đứng tại thị trường nước nhà sắp tới hay không vãn là dấu hỏi lớn. Hai dẫn chứng điển hình về sự thất bại của sản phẩm trò chơi Nhật trên đất Việt chính là Dòng Máu Anh HùngĐại Chiến Mỹ Nữ.


> Xem thêm ảnh Hime Garden.


Lý do cho sự thất bại này thì khá nhiều, song theo một số chuyên gia trong ngành thì quan trọng nhất vẫn là sự khác biệt lớn về văn hóa và hành vi tiêu dùng của game thủ giữa 2 quốc gia. Bản thân các sản phẩm game online của Nhật cũng chưa tạo được mấy sức hút cho người chơi Việt do gameplay khá rắc rối, lối thiết kế đồ họa lạ mắt chưa hợp gu...


Hoàng Quân

0 comments:

Post a Comment

Gần Đây

Đọc Thêm

Gia Đình & Xã Hội

Giáo Dục

Câu lặc bộ

Mua Bán

Kinh Doanh

Làm Đẹp & Thời Trang

Blog kiến thức

Giải Trí

VietNam News