Friday, October 11, 2013

Hoàng Minh Hà dự '40 năm thời trang len' - VnExpress Giải Trí
Quán quân Project Runway Vietnam và Christian Wijnants - nhà thiết kế nổi tiếng người Bỉ - trình làng những mẫu áo len mới tại TP HCM.Trong chương trình "40 năm thời trang len", nhà thiết kế Christian Wijnants và Hoàng Minh Hà tham gia trình diễn những kiểu váy áo thực hiện từ chất liệu len cho mùa thu đông. Ngoài ra, ban tổ chức cũng giới thiệu nhiều kiểu trang phục len mang âm hưởng thời trang thập niên 1970 đến 1990 cùng các mẫu len hiện đại. Tổng cộng có 40 mẫu trang phục biểu diễn trên sân khấu.Nhà thiết kế Hoàng Minh Hà.

Nhà thiết kế Hoàng Minh Hà. Anh có sáu mẫu trang phục len ra mắt dịp này.Ngoài ra, ban tổ chức còn trưng bày một số trang phục cổ điển mượn từ "Bộ sưu tập" Darnell của Charlotte Smith. Qua những trang phục này, khán giả có dịp hiểu rõ nét hơn về sự thay đổi và phát triển của chất liệu len trong ngành thời trang suốt 40 năm qua.


"Bộ sưu tập Darnell" được Charlotte Smith thừa kế lại từ mẹ đỡ đầu của cô là Doris Darnel từ năm 2004. Sưu tập này có tới hơn 5.500 trang phục của 23 quốc gia. Đây được xem là sưu tập quần áo cổ điển lớn nhất Australia. Trong đó bao gồm rất nhiều tên tuổi thời trang lớn được cả thế giới biết đến ở thế kỷ 20 như: Lucile, Vionnet, Dior, Chanel, Balenciaga, Pucci, Jean Muir, Zandra Rhodes, Westwood, Versace, Dolce & Gabana, Jil Sander...[Caption]

Nhà thiết kế Christian Wijnants đoạt giải quán quân cuộc thi International Woolmark Prize 2013.Trong suốt hơn 70 năm, bà Doris Darnell đã theo đuổi niềm đam mê thời trang bằng cách thu thập những bộ quần áo và phụ kiện cổ điển. Đối với Doris, những câu chuyện xã hội đằng sau những bộ quần áo hay phụ kiện cũng quan trọng như chính bản thân những thứ đồ đó. Từ đó, việc lưu giữ quần áo và câu chuyện liên quan tới những món đồ đã trở thành một phần quan trọng trong niềm đam mê thời trang của bà. Bộ sưu tập mang tên Darnell đã bắt đầu từ những món đồ quyên góp và quà tặng từ người thân trong gia đình, bạn bè. Hầu hết trang phục đều đi kèm với những bức thư, hình ảnh hay câu chuyện gắn liền với những người chủ cũ, những nhà hảo tâm, và các dịp mà họ mặc chúng.Christian Wijnants

Christian Wijnants và các mẫu thiết kế áo len ấn tượng của anh.Chương trình diễn ra tại TP HCM vào ngày 17/10 và tại Hà Nội vào ngày 19/10.


Một cuộc triển lãm mang tên "Trồng tại Australia, sản xuất tại Việt Nam" được tổ chức tại sảnh nơi diễn ra buổi thời trang để khán giả xem các mẫu, hình ảnh trưng bày sản phẩm len được sản xuất tại Việt Nam bằng chất liệu sợi len lông cừu Australia. Đây là hoạt động bên lề dự án "Việt Nam trên đường hội nhập", tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm thương mại giữa Australia và Việt Nam.


Thất Sơn
0 comments:

Post a Comment

Gần Đây

Đọc Thêm

Gia Đình & Xã Hội

Giáo Dục

Câu lặc bộ

Mua Bán

Kinh Doanh

Làm Đẹp & Thời Trang

Blog kiến thức

Giải Trí

VietNam News