Saturday, October 5, 2013

Sao Việt thật dễ bị 'gài' - MegaFun - Cổng giải trí trực tuyến

(MegaFun) – Phát biểu gây sốc là bị ném đá. Nhưng chưa chắc đá tảng đã hết nếu nhân vật chính chỉ biết la lên "Tôi bị phóng viên gài".


Từ đội hình của Mỹ Linh, chàng trai được xem là một trong những gương mặt sáng giá của Giọng hát Việt 2013 đã có những lời nhận xét bị xem là “động chạm” dành cho hai HLV Hồng Nhung, Quốc Trung. Sau khi bị chê là không tỏa sáng bằng các thí sinh của liveshow 2, Hoàng Tôn đã có ý kiến các ca khúc mà Hồng Nhung, Quốc Trung chọn đã cũ, mang màu sắc của Sao Mai Điểm Hẹn và không phù hợp với tiêu chí của chương trình.Hồng Nhung và Quốc Trung bị học trò Mỹ Linh chê bai cách chọn bài
Hồng Nhung và Quốc Trung bị học trò Mỹ Linh chê bai cách chọn bài

Hẳn nhiên, một người còn đang ở vị trí thí sinh dự thi lên tiếng “phản pháo” những người ngồi ghế nóng, lại là hai tên tuổi thuộc hàng đại thụ của làng nhạc Việt, sẽ phải nhận về không ít bức xúc từ dư luận. Ngay lập tức, Hoàng Tôn đã lên tiếng trên trang cá nhân là anh bị phóng viên “gài cắm” và đó là sự cố ngoài ý muốn của mình.


Phản ứng của Hoàng Tôn không phải là “độc và lạ” bởi trước đó, có không ít nghệ sĩ sau khi vạ miệng trong bài phỏng vấn đã lên tiếng đổ lỗi cho phóng viên. Với chiêu bài này, nhân vật chính vẫn giữ được độ nổi nhờ hiệu ứng của phát ngôn gây sốc, vừa có thể “phi tang” tội lỗi trước bàn dân thiên hạ.Sau sự cố, Hoàng Tôn lên tiếng mình đã bị gài cắm
Sau sự cố, Hoàng Tôn lên tiếng mình đã bị "gài cắm"

Thực ra, bất cứ nghệ sĩ nào khi trả lời phỏng vấn cũng muốn tạo ra một dấu ấn riêng. Ngoài việc thể hiện cá tính, nhiều sao Việt cũng thích chơi trội, thích tung ra những phát ngôn gây dậy sóng dư luận. Đôi khi, chỉ bằng một bài phỏng vấn và một vài câu nói để đời mà tên tuổi của sao Việt bước sang một trang mới.


Tiêu biểu nhất là Ngọc Trinh – “nữ hoàng nội y” chỉ chính thức trở thành cái tên ăn khách trong làng showbiz sau khi xuất hiện hai bài phỏng vấn “Yêu tôi tốn kém lắm chứ bộ” và “Yêu mà không có tiền thì cạp đất mà ăn”. Cứ nhìn vào thành công mà Ngọc Trinh có được từ những phát ngôn gây sốc của mình, không ít người cũng muốn sử dụng vài chiêu trò như thế.Ngọc Trinh
Ngọc Trinh "lên đời" cũng là nhờ phát ngôn gây sốc

Tuy nhiên, sự khác biệt giữa những ngôi sao thị trường kiểu Ngọc Trinh và những nghệ sĩ chính thống là ở chỗ: Ngọc Trinh đã quen với gạch đá của khán giả, nhưng nghệ sĩ chính thống thì không cho phép mình được làm phật ý dư luận. Chính mâu thuẫn đó khiến nhiều người vừa muốn bài phỏng vấn nổi bật, vừa không muốn bị mang tiếng là thích đánh bóng tên tuổi bằng chiêu trò.


Trước trăn trở này, công thức “Hôm nay trả lời phỏng vấn, ngày mai bị công chúng lên án vì nói năng linh tinh, lập tức lên Facebook than vãn là bị gài” quả mang lại hiệu quả tối ưu nhất.Bất cứ nghệ sĩ nào cũng nên học cách chịu trách nhiệm với phát ngôn của bản thân
Bất cứ nghệ sĩ nào cũng nên học cách chịu trách nhiệm với phát ngôn của bản thân

Thế nhưng, khán giả cũng không còn quá ngờ nghệch để bị hết truyền thông lẫn nghệ sĩ dắt mũi. Nhiều người đã lên tiếng về trách nhiệm phát ngôn của các ca sĩ, diễn viên và ngán ngẩm khi thấy sao Việt cứ vun vào hai chữ “bị gài”.


Nói một cách văn hoa thì người trưởng thành phải tự biết mình nên trả lời sao trước các câu hỏi phỏng vấn. Nói một cách “chợ búa” hơn thì chẳng ai nhét chữ vào mồm ai.


Bước chân vào làng giải trí, các ngôi sao đã được trang bị kĩ năng trả lời phỏng vấn và phải biết làm chủ khi bị “hỏi xoáy đáp xoay”. Người có kiến thức, có thực tài sẽ đủ khôn khéo sắc sảo trước phóng viên. Còn nếu có lời nào “vạ miệng” thì đó là do nhân vật chính hoặc thích gây sốc, hoặc không đủ bản lĩnh trong lời ăn tiếng nói.


Thiết nghĩ đã đến lúc các ngôi sao nên biết chịu trách nhiệm trước phát ngôn của mình thay vì đổ vấy là bị lừa hay bị "gài cắm". Nhiều khi, một lời xin lỗi vì phát biểu thiếu suy nghĩ còn dễ được khán giả cảm thông hơn lời bao biện “tại vì nọ, tại vì kia”. Bởi đơn giản, cách ứng xử khi làm sai cũng là một thước đo cho văn hóa của người nghệ sĩ trong làng giải trí nước nhà.
Những phát ngôn gây sốc của sao Việt:

B.K
0 comments:

Post a Comment

Gần Đây

Đọc Thêm

Gia Đình & Xã Hội

Giáo Dục

Câu lặc bộ

Mua Bán

Kinh Doanh

Làm Đẹp & Thời Trang

Blog kiến thức

Giải Trí

VietNam News