Wednesday, October 2, 2013

Thiếu tiền, K.Kin Giang rao bn suất chơi V-League | Thể thao ...

(Thethaovanhoa.vn) - Theo những tin tức phát ra từ K.Kiên Giang (K.KG), đội bóng miền Tây nhiều khả năng sẽ không còn góp mặt ở sân chơi V-League 2014, và tất cả cũng chỉ vì một lý do duy nhất là chuyện “đầu tiên”.


Trong buổi họp tổng kết mùa giải 2013 mới đây, ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch VPF kiêm Chủ tịch HĐQT ngân hàng Kiên Long (nhà tài trợ chính của CLB K.KG), cho biết: “Ngân hàng Kiên Long đã hoàn thành hợp đồng tài trợ cho CLB bóng đá Kiên Giang.


Số tiền 20 tỷ đồng mà ngân hàng cam kết tài trợ đã giải ngân không những xong mà còn xong từ rất sớm. Mọi vấn đề mà CLB phải giải quyết với cầu thủ lúc này đều do Công ty cổ phần bóng đá Kiên Giang lo chứ ngân hàng đã hết nghĩa vụ. Ngân hàng Kiên Long có thể sẽ không tài trợ cho K.KG từ mùa giải tới”.


Với tuyên bố đó của bầu Thắng, ai ai cũng hiểu rằng cánh cửa tồn tại của đội bóng miền Tây đã đóng sập từ năm tới. Năm nay, bầu Thắng cũng bị dư luận chỉ trích vì chuyện “một ông bầu, 2 đội bóng”, nên càng có lý do để ông chủ ĐT.LA không tài trợ cho K.KG năm tới.


Trước thời điểm mùa giải 2014, ngay cả những người trong cuộc cũng không hiểu đội bóng sẽ ra sao ngày mai. Không hẹn ngày tập trung và cũng không có cầu thủ lẫn BHL do tất cả đều đã hết hợp đồng, K.KG không có vẻ gì là một đội bóng chuyên nghiệp.Số phận K.KG gần như đã được định đoạt, dù mùa bóng 2013 vừa mới khép lại. Ảnh: VSI


Đội bóng này chỉ chờ ngày được khai tử. Cầu thủ K.KG bị CLB nợ tiền thì đôn đáo lo thuê luật sư để đòi nợ hộ. Mọi chuyện đang rối tung nhưng rất ngạc nhiên khi lãnh đạo có trách nhiệm giải quyết tiền nong cho cầu thủ thì bình chân như vại.


Trao đổi với Thể thao & Văn hoá, luật sư Nguyễn Minh Thuận, Giám đốc Công ty Luật Sài Gòn Việt Nam, đại diện cho các cầu thủ K.KG, cho biết: “Hôm 25/9, chúng tôi có gửi thêm một văn bản đến lãnh đạo CLB K.KG yêu cầu trong vòng 7 ngày, họ phải có động thái giải quyết dứt điểm tiền nợ cho thân chủ của tôi. Nhưng đến giờ, mọi thứ vẫn bặt tăm. Trong vài ngày tới, nếu tình hình không có gì khả quan, chúng tôi sẽ chính thức gửi đơn kiện để làm sáng tỏ vụ việc này.


Không chỉ cầu thủ nội của CLB K.KG muốn kiện đội bóng mà tôi được biết, nhiều cầu thủ ngoại cũng đang đánh tiếng đòi kiện đội bóng này. Số tiền nợ cầu thủ ngoại của K.KG tôi được biết là hơn một tỷ đồng”.


Trong khi đó, HLV trưởng K.KG Lai Hồng Vân thì phát biểu: “Đến hôm qua, tôi cũng mới nghe tin tức K.KG sẽ bán suất chuyên nghiệp của mình cho doanh nghiệp nào chịu bỏ ra 7 tỷ đồng.


Số tiền đó là đủ để trang trải những khoản chi phí còn nợ đội bóng qua báo chí. Nhưng mới đây, nghe nói VPF đã thống nhất chuyện bán mua này. Chưa biết chuyện sẽ ra sao nữa.


Lâu nay tôi cũng không gặp các anh lãnh đạo CLB để hỏi rõ sự tình. Là người gắn bó với CLB từ những ngày đầu, biết bao nhiêu công sức và tình cảm gửi gắm với đội bóng nên tôi rất buồn khi phải đón nhận tin dữ như thế. Tôi chỉ biết chờ đợi và hy vọng chứ không làm được gì khác vào lúc này.


Sau mùa giải 2013, tôi được biết toàn đội bóng đã hết hợp đồng với CLB. Bản thân tôi cũng như thế. Và nếu từ bỏ cuộc chơi lúc này, theo tôi cũng không có vướng bận gì và điều đó cũng hợp lý trong tình cảnh hiện tại.


Các doanh nghiệp trong tỉnh Kiên Giang không ai muốn dây dưa vào bóng đá vì chi phí quá lớn. Tìm được nhà tài trợ để cứu đội bóng lúc này theo tôi là khó như lên trời vì bây giờ người ta chỉ muốn bỏ bóng đá chứ đâu thấy ai ham hố nhảy vào.


Nếu không gắn bó với K.KG nữa thì có lẽ trước mắt tôi sẽ nghỉ ngơi cho nhàn hạ bản thân trước đã. Có lẽ Kiên Giang cũng không còn đội bóng nữa. Sau đó, nếu có việc làm nơi khác, tôi sẽ cân nhắc vì tôi vẫn còn máu mê cái nghề này lắm”.Bình Minh

Thể thao & Văn hóa


VPF bật đèn xanh để K.KG bán đội bóng


TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết: “Quyết định tại Hội nghị tổng kết mùa giải 2013 diễn ra ngày 28/9 vừa qua tại TP.HCM là sẽ chấm dứt việc mua bán suất chuyên nghiệp, bắt đầu tính từ ngày 31/10 tới đây. Như vậy trước thời hạn trên, K.KG không bị cấm nếu muốn bán đội bóng. Thực ra nếu CLB có thể giải quyết được quyền lợi chính đáng cho các cầu thủ thì cũng là chuyện tốt. Chúng tôi cũng nghĩ rằng với tình hình tài chính hiện nay, khả năng K.KG không thể tham dự V-League 2014 là khá lớn”.
0 comments:

Post a Comment

Gần Đây

Đọc Thêm

Gia Đình & Xã Hội

Giáo Dục

Câu lặc bộ

Mua Bán

Kinh Doanh

Làm Đẹp & Thời Trang

Blog kiến thức

Giải Trí

VietNam News