Friday, November 22, 2013

FPT Play làm thay đổi thói quen giải trí trên TV | Tin tức online . info
Công nghệ ngày càng phát triển khiến nhiều thói quen thay đổi, thậm chí dần biến mất. Doanh số bán TV và thuê bao truyền hình có xu hướng chững lại khiến nhiều người phải tự đặt câu hỏi nguyên nhân do đâu?Mấy chục năm trở lại đây, chiếc TV đã dần trở thành vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Theo dòng chảy công nghệ, các thế hệ TV càng trở nên hiện đại và thông minh hơn. Nhưng có một nghịch lý là cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn và đồng nghĩa với việc thời gian để giải trí bằng cách xem TV cũng bị rút ngắn lại. Thay thế vào đó là những thiết bị thông minh (TBTM) như smartphone, máy tính bảng với nhiều tính năng hữu dụng và hết sức nhỏ gọn.


Chính vì thế, những ứng dụng giải trí trên các TBTM như FPT Play của FPT Telecom – ngay từ khi mới có mặt trên thị trường – đã nhanh chóng được người dùng cài đặt và sử dụng thường xuyên. Thói quen xem TV trên TBTM ở mọi lúc, mọi nơi cũng thay thế dần việc ngồi xem TV trong phòng khách hay phòng ngủ.


Tính năng phong phú


Với phần mềm FPT Play, người dùng có thể theo dõi được 85 kênh truyền hình trong và ngoài nước. Đặc biệt, một số kênh cung cấp cả chất lượng HDTV giúp người dùng tận dụng hết hiệu năng của những thiết bị có màn hình chất lượng cao.


Kênh VTC3 HD trên ứng dụng FPT Play được cài đặt trên hệ điều hành Android 4.1.2


Kênh VTC3 HD trên ứng dụng FPT Play được cài đặt trên hệ điều hành Android 4.1.2


Không những vậy, FPT Play còn mang tới cho người dùng nhiều trải nghiệm với những tính năng như: xem phim, xem các video clip thể thao, ca nhạc, tổng hợp,… Tất cả đều được FPT Telecom biên tập chi tiết và đưa lên hệ thống máy chủ đạt tiêu chuẩn quốc tế.


Tính ổn định và chất lượng cao, đảm bảo


Về nguyên tắc hoạt động, các phần mềm giải trí trên điện thoại đều thực hiện theo cơ chế sử dụng một thiết bị thu tín hiệu từ các đài truyền hình rồi truyền trực tiếp (live streaming) lên các máy chủ. Sau đó, người dùng thông qua phần mềm được cài sẵn trên các TBTM sẽ kết nối với máy chủ để theo dõi những nội dung này. Hướng làm này sẽ giúp cho việc truyền trực tiếp các tín hiệu được thực hiện dễ dàng. Nhưng đổi lại, đơn vị cung cấp sẽ cần hạ tầng máy chủ cực mạnh thì mới đảm bảo được chất lượng và độ ổn định.


Với lợi thế về hạ tầng mạng và máy chủ, FPT Telecom đã nhanh chóng đưa các nội dung của FPT Play lên các hệ thống này. Điều này, giúp cho người dùng luôn cảm thấy hài lòng về chất lượng của các nội dung trên FPT Play.


Đánh giá của người dùng về FPT Play

Đánh giá của người dùng về FPT Play


Ngoài ra, ứng dụng FPT Play cung cấp giải pháp HTTP adaptive streaming – Tính năng chuyển luồng HTTP tự động do đó FPT Play có thể chạy được ở môi trường 3G lẫn Wifi. Hiện tại ở mỗi kênh truyền hình có 3 profile 500Kbs, 1000Kbs, 2500Kbs.


Nhằm đảm bảo người dùng có thể theo dõi đầy đủ các chương trình TV quan tâm, FPT Play sử dụng công nghệ Cloud Messaging thông báo tới người dùng các sự kiện quan trọng được tường thuật trực tiếp như các trận cầu đỉnh cao, các show The voice, Next Top Model… Người dùng sẽ không bỏ lỡ các chương trình trực tiếp.


Không quảng cáo


Người Việt Nam có thói quen thích dùng các ứng dụng miễn phí. Việc duy trì máy chủ lại tốn khá nhiều chi phí cho các nhà cung cấp dịch vụ, chính vì thế, khi người dùng sử dụng các phần mềm giải trí khác sẽ phải chấp nhận “bị quấy rầy” bởi các thông tin quảng cáo liên tục hiện ra.


FPT Play là ứng dụng giải trí đầu tiên do một ISP phát hành, với việc chủ động hoàn toàn về hạ tầng mạng và máy chủ, người dùng FPT Play hoàn toàn không gặp phải phiền toái từ những pop-up quảng cáo bất chợt nhảy ra khi đang xem.
0 comments:

Post a Comment

Gần Đây

Đọc Thêm

Gia Đình & Xã Hội

Giáo Dục

Câu lặc bộ

Mua Bán

Kinh Doanh

Làm Đẹp & Thời Trang

Blog kiến thức

Giải Trí

VietNam News