Sunday, November 17, 2013

Hậu vệ Phùng Văn Nhiên: 'Tấn Trường đã chơi cố gắng' | Thể thao ...

(Thethaovanhoa.vn) - Có tình huống va chạm mạnh với tiền đạo Uzbekistan và đồng đội Tấn Trường dẫn tới việc bị vỡ xương quai xanh, xương gò má, phải phẫu thuật nhưng khi nhắc đến sai lầm của đồng đội dẫn tới bàn thua, hậu vệ cánh trái Phùng Văn Nhiên suy nghĩ khá tích cực.


“Nói thật, tôi khá buồn. Anh em đã chơi rất cố gắng rồi, cả Tấn Trường cũng vậy, mình đẳng cấp kém người ta nên thua. Uzbekistan mạnh hơn, anh em xác định đá là phải cố gắng. Tấn Trường cũng đã chơi rất cố gắng rồi, mà thế nào lại lỗi ở pha bắt bóng đó, chưa ôm chặt được bóng đã di chuyển nên bóng bị bật ra, lại đúng đà băng xuống của tiền đạo đối phương. Đang giữ được thế trận mà thua bàn kiểu này, anh em mất tinh thần lắm, rất khó đá. Tôi cũng biết Tấn Trường từng nhiều lần mắc lỗi, giờ lại mắc lỗi lần nữa sẽ rất áp lực cho cậu ấy, đúng không….” Văn Nhiên đặt câu hỏi lại. Khi nhắc đến pha bóng đáng tiếc đó, giọng Văn Nhiên trùng xuống, thể hiện rõ sự tiếc nuối.


Trao đổi tiếp với Thể thao & Văn hóa, Văn Nhiên phân tích: “Toàn đội đã chơi cố gắng hết sức rồi. Thực tế, họ cũng không thể chiếm được ưu thế và chọc thủng lưới của ĐT Việt Nam được ở những phút đầu. Tôi đánh giá Uzbekistan là đội bóng còn mạnh hơn cả UAE, họ đẳng cấp hơn chúng ta. Nhìn họ đá đơn giản vậy thôi mà rất khoa học và hợp lý. Những phút đầu, anh em giữ được thế trận phòng ngự nhờ đeo bám tốt, nhưng phía trên, Trọng Hoàng, Thành Lương, Quang Hải, Quốc Anh cũng khó có thể làm gì được, rất khó tạo ra cơ hội dứt điểm khi hàng thủ Uzbekistan chơi rất tốt, kín kẽ, không hề lộ ra sai lầm”.Tình huống va chạm dẫn đến chấn thương nặng của Văn Nhiên (giữa). Ảnh: V.S.I


Về chấn thương gặp phải trong trận đấu với Uzbekistan vừa qua, Văn Nhiên coi đó là một tai nạn: “Tình huống diễn ra quá nhanh, bóng được treo bổng, một cầu thủ của Uzbekistan băng vào, tôi nhảy lên tranh chấp và Tấn Trường cũng băng ra cản phá. Tôi chỉ kịp nhớ tay của cầu thủ Uzbekistan đập vào vùng má tôi, còn Tấn Trường thì va chạm với tôi từ phía sau. Pha va chạm mạnh quá.


Sau pha va chạm đó, tôi bị ngất đi, khi tỉnh lại mới được cho biết là máu chảy ra từ mũi và tai. Nhiều người thân, anh em đồng đội đã lo tôi bị ảnh hưởng não. Tôi vị vỡ xương quai xanh ở bả vai, vỡ xương gò má, xương vỡ thành nhiều mảnh to nhỏ khác nhau. Các bác sĩ đã tiến hành mổ và dự kiến tôi sẽ phải nghỉ ít nhất 2 tháng. Tấn Trường và anh em đồng đội đã gọi điện hỏi thăm tôi trước khi lên đường sang UAE. Tôi không trách gì Tấn Trường ở tình huống này đâu. Pha bóng như thế thì phải băng ra cản phá thôi, nó giống như một tai nạn, sự không may mắn”.


Trong trận đấu tối 15/11, sau khi bị ngất trên sân, Văn Nhiên được đưa sang cấp cứu tại Bệnh viện Thể thao rồi chuyển qua Bệnh viện Bưu điện. Người đã theo cùng và trợ giúp Văn Nhiên tiến hành các thủ tục nhập viện và thủ tục tiến hành ca mổ là HLV Phạm Như Thuần. Khi biết tin, vợ của Văn Nhiên đã bật khóc nhưng chưa thể kịp ra Hà Nội để chăm sóc chồng. Gia đình của Văn Nhiên có 5 anh chị em, hiện một người chị gái của Văn Nhiên lập gia đình và sinh sống tại Nam Định, chị gái và anh rể của Văn Nhiên đã vào viện trông coi và chăm sóc hậu vệ này. Sáng qua, ca mổ của Văn Nhiên đã diễn ra tốt.


Khi được hỏi về ĐT U23 Việt Nam, Văn Nhiên chia sẻ suy nghĩ: “ĐTQG lại thua thêm và hết hẳn cơ hội đi tiếp rồi. Hình ảnh ĐTQG ở thời điểm này xuống quá, tất cả anh em chúng tôi đều cảm nhận rõ điều đó. Vậy nên, mong rằng các em U23 sẽ chơi tốt, làm nên điều gì đó ở SEA Games lần này, dù khó khăn sẽ rất nhiều. Tôi biết, ĐT U23 hiện tại là một đội bóng đoàn kết thực sự, các em đều trẻ trung, nhiệt huyết, HLV Hoàng Văn Phúc là người rất có tâm, nhiệt thành và vì cầu thủ. Cái thiếu của các em là kinh nghiệm thôi. Điều cần thiết là các em phải đủ sự tỉnh táo, bản lĩnh để đứng vững ở những thời điểm khó khăn, đá tốt ở những trận cầu khó với những đối thủ mạnh. SEA Games sắp đến rồi, tôi hy vọng ở các em nhiều lắm”.


Quang Thái

Thể thao & Văn hóa
0 comments:

Post a Comment

Gần Đây

Đọc Thêm

Gia Đình & Xã Hội

Giáo Dục

Câu lặc bộ

Mua Bán

Kinh Doanh

Làm Đẹp & Thời Trang

Blog kiến thức

Giải Trí

VietNam News