Home Tin tức Hệ thống thông tin giải trí “iOS in the Car” của Apple...


Công ty nghiên cứu thị trường ABI Research vừa đưa ra dự đoán rằng các hệ thống thông tin giải trí trên xe ô tô được trang bị những công nghệ để kết nối với một hoặc nhiều smartphone sẽ phát triển mạnh mẽ trong vòng 5 năm tới và đạt con số 35,1 triệu đơn vị trên toàn cầu vào năm 2018.


Trong đó, 49,8% số xe ô tô sẽ được trang bị hệ thống “iOS in the Car” của Apple, 43,6 % sử dụng hệ thống của MirroLink, và 28,2% được trang bị các công nghệ khác cho đến trước khi kết thúc năm 2018.


Smartphone đang trong giai đoạn phát triển hết sức mạnh mẽ và người ta ngày càng phù thuộc hơn vào chúng. Bên cạnh các tiện ích về kết nối, khả năng thao tác nhanh trên màn hình cảm ứng hay thông qua giọng nói là tính năng mà rất nhiều người dùng thích thú khi smartphone được tích hợp vào hệ thống thông tin giải trí của xe ô tô. Tuy nhiên, khó khăn trong việc tích hợp smartphone lên trên hệ thống thông tin giải trí của xe hơi là không nhỏ. Các nhà sản xuất không chỉ cần phải tìm ra giải pháp tốt nhất mà còn cần đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động ổn định trong suốt quá trình sử dụng xe và qua cả nhiều thế hệ smartphone khác nhau.


Nhu cầu sử dụng smartphone là khá rõ ràng, ngay cả đối với những mẫu xe sang trọng đã được trang bị những hệ thống thông tin giải trí cực kỳ hiện đại. Tuy vậy, đối với những mẫu xe giá rẻ thì khả năng đầu tư phát triển một hệ thống riêng có đầy đủ các tính năng là thấp hơn vì nó đòi hỏi chi phí cao và đây là lý do chính đáng để các nhà sản xuất sử dụng những giải pháp dựa trên smartphone.


Theo dự đoán này thì “iOS in the Car” sẽ chiếm đến một nửa thị phần hệ thống thông tin giải trí trên xe ô tô vào năm 2018. Đây quả là một điều khó tin vì hiện tại thì “iOS in the Car” vẫn chưa phổ biến, thậm chí là chưa thấy xuất hiện trên thị trường. Vậy lý do nào mà ABI Research lại đưa ra dự báo như vậy?


Với các sản phẩm như iPhone và iPad, Apple đang có một vị trí vững chắc trên thị trường smartphone cũng như tablet toàn cầu. Và việc tích hợp các chiếc máy chạy iOS lên xe sẽ cho phép người dùng tiếp tục có thể sử dụng đầy đủ các dịch vụ của Apple ngay khi đang ngồi trong xe hơi. Đây cũng là lý do để những người mua xe mới cân nhắc trong cả việc xe của họ được tích hợp “iOS in the Car” và mua iPhone hay iPad để sử dụng trên xe hơi.


Hiện tại thì những mẫu xe có tích hợp sẵn “iOS in the Car” là chưa nhiều, nhưng trong năm 2014 chúng sẽ bắt đầu xuất hiện nhiều hơn vì các hãng như Honda, Mercedes, Nissan, Hyundai, và đặc biệt là Ferrari, cùng nhiều hãng xe khác đã hợp tác với Apple và sẽ đưa iOS lên các xe đời 2014 của họ. Hãy chờ xem Apple sẽ làm được gì khi xâm nhập vào lĩnh vực ô tô?iOS in the Car


Tại sự kiện WWDC 2013, Apple đã giới thiệu tính năng “iOS in the Car” cho phép kết nối iPhone với hệ thống hiển thị trên xe hơi. Trước đó, Apple đã liên kết với nhiều hãng xe để tích hợp Siri vào xe hơi nhưng giờ đây với “iOS in the Car” thì mọi thứ sẽ được nâng lên một cấp mới. Tính năng này cho phép tài xế truy cập vào các ứng dụng bản đồ, tin nhắn và nhiều thứ khác mà không phải đụng đến điện thoại. Honda, Mercedes, Nissan, Hyundai, và đặc biệt là Ferrari, cùng nhiều hãng xe khác đã hợp tác với Apple và sẽ đưa iOS lên các xe đời 2014 của họ.


Theo Apple thì “iOS in the Car” được thiết kế để thoả mãn những thứ bạn cần, còn bạn chỉ cần tập trung vào việc lái xe. Nếu xe của bạn đã được tích hợp “iOS in the Car” và bạn có một chiếc iPhone 5, bạn có thể kết nối nó vào hệ thống của xe và sử dụng màn hình hiển thị có sẵn trên xe để điều khiển hoặc có thể dùng Siri Eye Free. Bạn có thể thực hiện cuộc gọi, nghe nhạc, gửi và nhận tin nhắn, tìm đường đi, và nhiều thứ khác một cách an toàn.Theo Tinh Tế