Sunday, November 10, 2013

Đội tuyển quốc gia phải chơi đẹp | Báo Người Lao Động Online

Sự trở lại của Tấn Tài giúp đội tuyển Việt Nam yên tâm hơn về tuyến giữa khi chuẩn bị tiếp đối thủ mạnh Uzbekistan tối 15-11.


Chiều 10-11, HLV Văn Sỹ cho đội tuyển Việt Nam đấu tập với V.Ninh Bình, cũng là CLB mà ông Sỹ đang là HLV trưởng. Điều đặc biệt là trong đội hình V.Ninh Bình có sự xuất hiện của con trai ông Sỹ. Dù thời tiết không thuận lợi do ảnh hưởng của siêu bão Haiyan nhưng tuyển Việt Nam và CLB V.Ninh Bình vẫn ra sân cống hiến cho khán giả Ninh Bình. Vì ngoài mục đích rèn quân của cả hai bên, đây còn là dịp các cầu thủ quyên tiền ủng hộ đồng bào bị bão lụt ở miền Trung.


Ông Sỹ bố trí 2 đội hình ra sân khác nhau trong 2 hiệp. Tiền vệ Tấn Tài chơi ngay trong hiệp 1 đã làm HLV Văn Sỹ yên tâm bởi không chỉ tìm lại phong độ, Tấn Tài còn rất quyết tâm và hết lòng động viên các cầu thủ đàn em. Ở vị trí “người gác đền”, HLV Văn Sỹ bố trí Tấn Trường và Tô Vĩnh Lợi thay nhau thi đấu và cả hai hoàn thành tốt nhiệm vụ.


Thi đấu lấn lướt trước Ninh Bình nhưng tuyển Việt Nam không thể ghi bàn khi 2 đội hòa 0-0. Tuy vậy, điều khiến HLV Văn Sỹ lưu tâm chính là cách chơi và sự thể hiện của từng vị trí trên sân chứ không hẳn là kết quả. “Nếu xét ở góc độ nỗ lực, tôi hài lòng về các cầu thủ. Chúng tôi vẫn còn 4 ngày để hoàn thiện lối chơi và đội hình trước khi tái đấu với Uzbekistan. Vì thế, tôi tin đội sẽ thi đấu tốt hơn trên sân nhà trước đối thủ Trung Á này” - HLV Văn Sỹ nhận định.


Tiền vệ Tấn Tài (phải) của tuyển Việt Nam tranh bóng cùng Văn Quyến

trong trận đấu tập tại sân Ninh Bình chiều tối 10-11 Ảnh:
Hải Anh


Dưới sự dẫn dắt của ông Sỹ, tuyển Việt Nam đã thua trong trận lượt đi trên đất Uzbekistan nhưng lối chơi và tinh thần của đội đều được đánh giá cao. Là người cẩn trọng và luôn đề cao yếu tố tinh thần, màu cờ sắc áo, HLV Văn Sỹ vẫn cần mẫn truyền “lửa” cho các học trò dù có nhiều ý kiến cho rằng hy vọng của đội Việt Nam ở vòng loại Asian Cup 2015 đã hết, các cầu thủ cũng không cần thi đấu quá quyết liệt để tránh chấn thương.


Tuy vậy, ông Sỹ đã dặn các học trò ngay từ buổi đầu tập trung lần này rằng: “Không có trận đấu nào của đội tuyển quốc gia là vô nghĩa. Tất cả chúng ta sẽ phải nỗ lực với tinh thần cao nhất vì người hâm mộ”. Những chi tiết rất nhỏ như chiếc áo đấu bị bong cờ đỏ sao vàng cũng được HLV Văn Sỹ chú tâm cho thấy nhà cầm quân Nam Định này luôn muốn hình ảnh của đội tuyển quốc gia phải đẹp từ hình thức đến lối chơi.
0 comments:

Post a Comment

Gần Đây

Đọc Thêm

Gia Đình & Xã Hội

Giáo Dục

Câu lặc bộ

Mua Bán

Kinh Doanh

Làm Đẹp & Thời Trang

Blog kiến thức

Giải Trí

VietNam News