Sunday, November 17, 2013

Phn hạng US GP Vẫn chỉ một ci tn Vettel-f1 |The thao 24h - Bao

Một điệp khúc cũ tại gánh xiếc F1 lại tiếp tục được xướng lên tại chặng đua US GP. Ngay từ buổi chạy thử P1 thành tích của bộ đôi tay đua RedBull còn không đủ để lọt vào top 6, thậm chí riêng thành tích của Vettel chỉ đủ để có vị trí 18 trên bảng xếp hạng P1. Phần lớn thời gian chạy thử P1 bị gián đoạn do sương mù nhưng chỉ với thời gian 45 phút còn lại để chạy ghi nhận thông số, bộ đôi Vettel-Webber được đội tua tính toán thông số cài đặt cho xe và liên tục có thành tích cao nhất P3, Q1, Q2, Q3.


Pirelli đem đến bộ lốp cứng và lốp trung bình, là loại lốp được xem là có ưu thế cho Mercedes trong phân hạng, tuy nhiên bất chấp phù hợp với xe nào và với bộ lốp cứng Vettel vẫn có thành tích cao nhất một vòng chạy Q1 ở mức 1 phút 38 giây 516.Có 6 tay đua không được tiếp tục vào phân hạng Q2 do có thành tích thấp nhất gồm: M. Chilton; C. Pic; J. Bianchi; G. Garde; P. Maldonado; A. Sutil.


Bước sang lần phân hạng Q2, với bộ lốp trung bình Vettel cùng chiếc RB9 đã tự cải thiện thành tích của chính mình đến 1,5 giây so với lần phân hạng Q1 qua đó tiếp tục chứng tỏ sức mạnh vượt trội của mình và trở thành tay đua nhanh nhất Q2 ở thành tích nhanh nhất một vòng chạy 1 phút 37 giây 065. Bản thân người đồng đội Webber cũng rất nhanh nhưng vẫn chậm hơn 0,247 giây và Alonso vẫn chậm hơn 0,303 giây.


Phân hạng US GP: Vẫn chỉ một cái tên "Vettel" - 1


Hiện tại Vettel và RB9 không có đối thủ


Kết thúc phân hạng Q2, 6 tay đua tiếp theo có thành tích thấp nhất không được vào phân hạng Q3 gồm: J. Vergne; F. Massa; N. Rosberg; J. Button; P. Resta; D. Ricciardo.


Lần phân hạng cuối cùng để cạnh tranh 10 vị trí xuất phát cao nhất trong ngày đua chính thức, cũng là lần người hâm mộ chứng kiến sự bất khả xâm phạm đến sức mạnh của Vettel, Webber và RB9. Không hài lòng với kết quả chạy thiết lập thành tích lần đầu, cả hai ty đua tiếp tục cạnh tranh ở một lần chạy tiếp theo. Rõ ràng sự kết hợp giữa tay đua cùng chiếc RB9 không chỉ là thể hiện sức mạnh vượt trội nhất thời mà là một sức mạnh không có đối thủ.


Tiếp tục tự cải thiện thành tích của chính mình đến 0,727 giây và không còn ai có thể vượt qua được, Vettel chính thức trở thành tay đua nhanh nhất phân hạng chặng đua US GP ở mức 1 phút 36 giây 338. Mạnh và nhanh không kém, người đồng đội Webber chỉ chậm hơn 0,103 giây và có được vị trí xuất phát thứ hai ngay sau Vettel ở ngày đua chính thức. Minh chứng cho sức mạnh không có đối thủ khi phần còn lại (từ vị trí thứ 3 trở đi) đều có kết quả chậm hơn Vettel từ 0,817 giây đến > 1 giây.


Mặc dù thành tích đủ để có vị trí xuất phát thứ 13 nhưng do bị phạt vì lỗi vượt nhau trong thời gian tín hiệu cờ đỏ nên J. Button bị FIA phạt 3 bậc trên vạch xuất phát. Các vị trí tương ứng sau vị trí Button đều được tương ứng nhích lên 3 bậc.


22 vị trí xuất phát trong ngày đua chính thức như sau:


Phân hạng US GP: Vẫn chỉ một cái tên "Vettel" - 2


Dự đoán 5 tay đua có khả năng thắng chặng:


1/ Sebastian Vettel


2/ Mark Webber


3/ Romain Grosjean


4/ Fernando Alonso


5/ Lewis Hamilton


Người hâm mộ thể thao Việt Nam đón xem đua chính thức sẽ diễn ra vào lúc 02h00 ngày 18/11/2013 (theo giờ Việt Nam) trên kênh truyền hình thể thao Fox Sport.Xem thêm chủ đề:f1, dua xe f1, usa gp, united states gp, dua xe cong thuc 1, dua xe, dua xe o to, vettel, thể thao, the thao, the thao 24h, tinthethao, tin the thao, bao, bao the thao0 comments:

Post a Comment

Gần Đây

Đọc Thêm

Gia Đình & Xã Hội

Giáo Dục

Câu lặc bộ

Mua Bán

Kinh Doanh

Làm Đẹp & Thời Trang

Blog kiến thức

Giải Trí

VietNam News