Saturday, November 30, 2013

Triệu ngọn lửa, một niềm tin, một quyết tâm - 591835 - Tin tức 24h

Khủng hoảng tài chính thế giới năm 2008 đã đem đến nhiều tác động cả mặt tiêu cực và tích cực đối với nền kinh tế các nước. Về Việt Nam, cuộc khủng hoảng là phép thử với một nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng. Một cuộc “thay máu” mạnh mẽ toàn thị trường đã loại bỏ những công ty không thể thích ứng và kèm theo yêu cầu nhân lực cũng cao hơn. Do vậy, tìm kiếm việc làm ngày càng trở nên khốc liệt, đặc biệt là với sinh viên (SV) mới ra trường. Sự thiếu sót của SV về kinh nghiệm, kỹ năng và các mỗi quan hệ trở thành nỗi lo sợ, thậm chí làm SV quên mất đi những điểm mạnh.


Chính vì lý do đó, Tự Tin Vào Đời (TTVĐ) - một chương trình thường niên do khoa Thương mại - Du lịch - Marketing trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh tổ chức - đã ra đời với mục đích trang bị cho các bạn sinh viên năm cuối những điều cần thiết trong giai đoạn sắp sửa bước vào môi trường làm việc. Qua 5 năm, TTVĐ ngày một trưởng thành và đem đến nhiều giá trị hơn cho các bạn SV trên toàn tp Hồ Chí Minh.


Tự Tin Vào Đời 2013 – Một chặng đường


Triệu ngọn lửa, một niềm tin, một quyết tâm - 1


Năm 2013, bằng việc thực hiện một cuộc khảo sát với hơn 500 SV ở nhiều trường Đại học thuộc khối ngành kinh tế trên tp Hồ Chí Minh, chương trình đã quyết định mang đến chủ đề nóng hổi và thời sự nhất: “Săn việc làm thời cạnh tranh”.


TTVĐ 2013 mong muốn giúp cho sinh viên có những góc nhìn khách quan và chân thực nhất về thị trường việc làm cũng như nhu cầu công việc của doanh nghiệp. Đồng thời, chương trình hy vọng sẽ đem tới cho sinh viên trước hết là một tư duy mới, một suy nghĩ mới về chính con người mình; khám phá những điểm mạnh và điểm yếu. Xa hơn nữa là học cách để hoàn thiện bản thân bằng những thông tin và kỹ năng thiết thực. Qua đó, những sinh viên đên với TTVĐ sẽ được trang bị sự tự tin, không sợ hãi, không lùi bước, dám tiến trên con đường mà mình lựa chọn.


Triệu ngọn lửa, một niềm tin, một quyết tâm - 2


Sinh viên tham dự TTVĐ sẽ được trải nghiệm một chuỗi 5 chương trình lớn hấp dẫn và thực tế.


Hội thảo mở đầu “Góc quay thời cuộc” đã giúp sinh viên có một cái nhìn toàn diện về thị trường nhân lực Việt Nam, nhu cầu của doanh nghiệp đối với sinh viên và tìm cách trả lời câu hỏi: ““Làm thế nào để sinh viên mới ra trường cạnh tranh với người đi làm có kinh nghiệm và sinh viên các trường có thương hiệu?”. Tiếp theo, nhằm để SV tiếp cận gần hơn với môi trường làm việc, chuỗi Workshop “Mật mã ngành nghề” gồm 6 ngành lớn: Nhân Sự, Sales, Kinh Tế Đối Ngoại, Kế Toán - Kiểm Toán, Tài Chính - Ngân Hàng đã được tổ chức tại trụ sở chính của công ty VNG. Một chương trình nổi bật khác của TTVĐ là cuộc thi “Xạ thủ kì tài” đã đem lại cho các bạn SV cơ hội được viết CV và được hoàn thiện CV, được thử tài phỏng vấn và được thể hiện mình. Không thể không nhắc tới Ngày hội việc làm “Triệu điểm đến – Một cơ hội” vừa được tổ chức vào ngày 23/11/2013 vừa qua quy tụ hơn 20 doanh nghiệp lớn trong nước và 3000 sinh viên các trường. Ngày hội đã trở nên ấn tượng bởi rất nhiều hoạt động phong phú và hữu ích.


Gala Dấu ấn 5 năm


Triệu ngọn lửa, một niềm tin, một quyết tâm - 3


TTVĐ 2013 đã đi đến ga cuối. Đêm Gala với tên gọi “Cột mốc 5 năm” là chương trình cuối cùng sẽ diễn ra vào lúc 18h-21h. ngày 30/11/2013 tại lầu 3, tòa nhà Flemington.


Với thông điệp: “Chương trình như một “cột mốc” để đánh dấu một kết thúc đẹp và mở ra những khởi đầu tươi sáng, cũng như một dịp cùng nhìn lại chặng đường đã qua để rồi suy ngẫm, sẻ chia và tiếp tục trang bị cho mình một niềm tin vững chắc để thực thi những định hướng mới, vươn đến những ước mơ xa trong tương lai”; chương trình nhằm tổng kết lại những điều đã làm được, tri ân đến tất cả các đại sứ, các anh chị cựu SV và nhà tài trợ đã đồng hành cùng TTVĐ trong suốt những ngày tháng qua. Bên cạnh đó, Đêm Gala cũng là lễ trao giải cho các SV giành giải cuộc thi “Xạ thủ kì tài” và là nơi để tất cả những người quan tâm và yêu mến TTVĐ được gặp gỡ, chia sẻ với nhau.


Năm tháng đầy những vất vả, mồ hôi, nước mắt và công sức của những người làm chương trình cũng đã kết thúc trong sự vỡ òa của niềm vui và hạnh phúc. Năm năm đầy những khó khăn, thách thức và cả sự đam mê, nhiệt huyết cũng đã trôi qua, TTVĐ bé nhỏ ngày nào nay đã trưởng thành và mạnh mẽ biết bao nhiêu. Kỷ niệm 5 năm là lúc để BTC nhìn lại những thành quả đã đạt được, tri ân người sáng lập chương trình và các thế hệ BTC trước đã phát triển hành trình, đồng thời là thời điểm để truyền lửa cho các thế hệ sau.


Kết


Sinh viên mới ra trường sẽ đối mặt với những thử thách và khó khăn không nhỏ. Nhưng đừng vội nản lòng, các bạn không chỉ có một mình mà còn có rất nhiều sự giúp đỡ từ gia đình, nhà trường, các doanh nghiệp và xã hội. Điều quan trọng là chính bạn phải nhìn thấy khả năng của chính mình và sử dụng tốt những khả năng ấy. Cũng trên con đường tim kiếm nghề nghiệp đầu tiên, bạn sẽ có những người bạn đồng hành thú vị, hữu ích như TTVĐ. Hãy tự tin và vững bước vào đời nhé! Hẹn gặp lại!
0 comments:

Post a Comment

Gần Đây

Đọc Thêm

Gia Đình & Xã Hội

Giáo Dục

Câu lặc bộ

Mua Bán

Kinh Doanh

Làm Đẹp & Thời Trang

Blog kiến thức

Giải Trí

VietNam News