Sunday, December 29, 2013

Đau xót trước bàn thờ em bé mang bệnh ung thư máu vẫn còn tỉnh táo
http://giaitri.vietdesigner.net/2013/12/au-xot-truoc-ban-tho-em-be-mang-benh.htmlDù mọi thứ như đã đóng lại nhưng gia đình Bảo Trân vẫn mong chờ phép màu sẽ đến với em – một cô bé 27 tháng đầy bất hạnh từ lúc mới sinh.Qua sự giúp đỡ của một người thân cận, chúng tôi có cơ hội đến thăm hỏi và chia sẻ với hoàn cảnh của cháu bé Huỳnh Bảo Trân (sinh ngày 3/10/2011). Hình ảnh gây shock đầu tiên khi bước vào nhà là bàn thờ của bé đã được gia đình chuẩn bị sẵn từ trước. Ngôi nhà nhỏ trong con hẻm bé bỗng thêm chật chội khi có nhiều người quan tâm lẫn tò mò ghé đến. Bé Trân nằm thoi thóp với những cái lấy hơi mệt nhọc giữa rất nhiều người đến thăm. Có người đem gấu bông, tặng sữa, cho tiền… nhưng dường như tất cả là vô nghĩa khi bé đã không còn chơi, không còn ăn uống hay có thể tiếp nhận một biện pháp chữa trị nào cả. Cả gia đình đang chờ vào phép màu của trời phật để cứu lấy sinh linh bé nhỏ đang nằm kia.

Gương mặt sưng to với đôi mắt dị dạng và những đường gân hiện rõ trên mặt bé có thể gây ám ảnh và đau xót cho bất kì ai đến thăm


Theo lời dì của bé (chị gái của mẹ) – chị N. cho biết: “Mẹ nó sinh nó khi chỉ mới có 14 tuổi. Nó (mẹ bé Trân) bị người ta lừa có thai rồi về nhà với cái bầu đã 6 tháng, chẳng biết con bé là ai. Sau khi sinh xong, mẹ nó cũng bỏ đi biệt tích chẳng bao giờ về thăm. Gần đây gia đình có đi tìm và báo tin bé Trân bệnh nhưng nó cũng không thấy về.”Dì của bé Trân – người đã chăm sóc cho bé từ khi lọt lòng nhận quà của một mạnh thường quânChứng minh thư của mẹ bé Trân được bà ngoại của bé chia sẻ


Im lặng một chút như để nghĩ về đứa em gái non nớt và sai lầm của mình, chị N. buồn bã chia sẻ: “Nhưng thôi, nó về cũng chẳng để làm gì. Con bé vẫn bệnh và chẳng còn nhìn thấy được mẹ nó. Suốt thời gian qua nó đã không biết có mẹ nó rồi…” Theo thông tin mà gia đình cung cấp, bé Trân đã được 27 tháng tuổi, đang tập nói bập bẹ và đã nói được những từ nhỏ – rất đáng yêu. Trong một lần đùa giỡn với anh họ, bé Trân bị té trúng vào mắt và có dấu hiệu bất thường. Gia đình đã đưa em đến bệnh viện mắt nhưng được cho kết quả bình thường.


Thấy bé vẫn có dấu hiệu xấu, gia đình lại tiếp tục đem bé Trân đến khám và làm nhiều thủ tục xét nghiệm tại bệnh viện Huyết Học, bệnh viện Nhi Đồng, bệnh viện Ung Bướu… nhưng rồi lại đem về với lý do “vào mỗi bệnh viện họ lại bắt bé đi xét nghiệm lại từ đầu, bé không ăn uống được nên sức rất kém – cứ thế này gia đình sợ bé yếu quá mà phải làm nhiều xét nghiệm đau đớn, mất sức sẽ khiến bé không chịu nổi và ra đi…”.


Theo kết quả xét nghiệm gần nhất cho thấy bé Bảo Trân đang mắc bệnh ung thư máu – giai đoạn xấu. Một chứng bệnh ở thời điểm phải tính từng ngày để giành giật mạng sống cho bé. Đây là một kết quả đau lòng cho tất cả những người thân trong gia đình, làng xóm và những ai đã từng đến thăm bé. Một đứa trẻ vô tội mang nhiều bất hạnh đang trong tình trạng rất nguy hiểm.Bảo Trân là một cháu bé trắng trẻo và nhỏ nhắn. Cháu khá mệt mỏi và đau đớn với đôi mắt sưng to vì phát bệnh của mình. Cũng vì đôi mắt này, Trân rất khó khăn trong việc ngồi dậy và nằm ngửa như các bạn đồng trang lứa khác. Bé hay nằm nghiêng và dùng gối ôm che mặt tránh mọi người. Với mong muốn đem đến những thông tin và hình ảnh chân thật nhất về cháu bé, phải khó khăn lắm chúng tôi mới có thể chụp được những bức ảnh cận mặt của bé mà không gây ảnh hưởng đến sự thoải mái của em.
Hiện có rất nhiều người đến với bé Trân, những mạnh thường quân, những bà mẹ có con nhỏ, làng xóm, người thân… tất cả đều là nhưng tấm lòng đáng quý đối với bé và gia đình lúc này. Nhưng điều đáng lo nhất là sự xuất hiện của những người “bí ẩn”. Khi chúng tôi đến có một đoàn tự xưng là bác sĩ (nhưng nhất quyết từ chối cung cấp cho gia đình thông tin về bệnh viện cũng như chuyên môn y khoa của mình, chỉ đưa ra một cái cardvisit đề tên và số điện thoại di động – không địa chỉ cố định, không chức vụ, cấp bậc. Kèm theo câu slogan trên card là “Hãy biến bệnh viện không còn bệnh nhân” và PR về một công thức chữa bách bệnh siêu nhiên mới (???). Các “bác sĩ” này – người quay clip, người chụp ảnh, người giới thiệu là bệnh nhân đã từng được chữa trị ung thư máu thành công và 1 người trực tiếp đến gần, xem giấy tờ xét nghiệm, khám cho bé (???).“Bác sĩ” đang xem giấy tờ trong khi “bệnh nhân đã từng được bác sĩ chữa khỏi ung thư máu” đang chụp ảnh, một “bác sĩ” khác đang quay clip…Họ cho rằng trường hợp của bé y khoa đã “bó tay” và chỉ có họ mới chữa được (???).Rồi dùng nhiều lời động viên gia đình nên nghe theo họ để chữa trị cho bé khiến cho gia đình rất vui mừng và tin tưởng. Các “bác sĩ” hồn nhiên đòi gia đình phải kéo bé nằm ngửa để chụp hình đôi mắt của bé “về làm tư liệu” mặc bé đau đớn rên khóc từng cơn.


Thời gian tồn tại của bé Trân đang được tính từng ngày, từng giờ nếu mọi thứ mãi diễn ra như hiện tại. Chúng tôi rất mong có một tổ chức y tế chính quy nào đó có khả năng giúp đỡ điều trị căn bệnh của bé sẽ liên hệ để giúp bé, cũng như gia đình bà ngoại bé.


Mọi thông tin giúp đỡ xin liên hệ:


Huỳnh Bảo Trân


409/ 7 Vĩnh Viễn – quận 10


01688 953 616 (dì cháu – người đã chăm sóc cho cháu từ khi sinh ra và được cháu Trân gọi bằng mẹ)


(Trí Thức)
0 comments:

Post a Comment

Gần Đây

Đọc Thêm

Gia Đình & Xã Hội

Giáo Dục

Câu lặc bộ

Mua Bán

Kinh Doanh

Làm Đẹp & Thời Trang

Blog kiến thức

Giải Trí

VietNam News