Saturday, December 14, 2013

Khi công nhân cũng cần được chăm sóc - 595619 - Tin

Công nhân là nguồn lao động quan trọng đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế. Tuy nhiên, nỗi lo “cơm áo gạo tiền” khiến họ buộc phải “trói chặt” các nhu cầu giải trí. Do đó, mới đây, có một mô hình ra đời nhằm phần nào chia sẻ nhu cầu này cùng họ.


Làm nhiều mà không dám tiêu


Chị Thủy – Công nhân của một KCN ở Q.7 chia sẻ: “Lương của tôi là 3,6 triệu/tháng, dè xẻn chi tiêu lắm tôi mới gửi về cho bố mẹ và em trai ở quê được 2 triệu đồng mỗi tháng. Lo đủ tiền ăn chi phí sinh hoạt hàng tháng cũng vật vả rồi nên chẳng bao giờ còn nghĩ đến đi chơi đâu nữa”.


Xa quê, đa số công nhân là người có thu nhập thấp, vừa chu cấp cho gia đình, vừa trang trải cuộc sống đắt đỏ trên thành phố, khiến họ dần “nói KHÔNG với các loại hình vui chơi giải trí” và đành để nỗi lo mưu sinh chiếm trọn tâm trí. Chính vì vậy, với cam kết là nhà mạng di dộng hàng đầu luôn đề cao việc mang đến lợi ích cho mọi đối tượng khách hàng, nhà mạng MobiFone đã tiếp tục thực hiện chuỗi hoạt động hàng năm đặc biệt dành tặng cho công nhân tại các khu công nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh, nối tiếp thông điệp “Kết nối tương lai” của nhà mạng.


Xa nhà, họ cần liên lạc!


Có tới 70% công nhân là người từ các địa phương khác, vì vậy, nhu cầu thông tin liên lạc của họ là rất lớn. Với mong muốn san sẻ một phần gánh nặng chi phí cho đối tượng khách hàng “áo vải”, kể từ ngày 11/12 đến 21/12, tại 5 khu công nghiệp Bouyuen, Khu Chế Xuất Linh Trung 1, Khu Chế Xuất Tân Thuận, Khu Công Nghiệp Tân Thới Hiệp , Khu Công Nghiệp Tân Bình, MobiFone sẽ tổ chức bán SIM MobiQ giá cực kì ưu đãi cùng với cơ hội tham gia trò chơi để nhận ngay các phần quà hấp dẫn như balo, áo mưa, lịch, ví điện thoại, móc khóa, túi môi trường, quạt nhựa…


Bên cạnh đó, nhằm tuyên dương và khích lệ những cá nhân lao động xuất sắc, tại mỗi khu công nghiệp MobiFone sẽ tổ chức đêm Tuyên dương “công nhân học tốt, lao động giỏi” với cơ hội bốc thăm trúng thưởng điện thoại Nokia Asha 309.


Khi công nhân cũng cần được chăm sóc - 1


Nhân viên mobiFone trao những phần quà hấp dẫn cho khách hàng


Mệt nhoài, họ cần giải trí!


Các hoạt động vui chơi giải trí đối với công nhân mà nói thì đó là một “thứ xa xỉ”. Anh Trường Hải – công nhân của Khu Chế Xuất Tân Thuận chia sẻ: “Sống xa nhà nên ngoài giờ làm thì thời gian đáng quý nhất của chúng tôi đó là được trò chuyện với người thân ở quê. Những hoạt động giải trí chúng tôi cũng muốn lắm nhưng không có điều kiện được tiếp xúc nhiều, đôi khi chúng tôi chỉ mong có một nơi để tụ tập nhau, cùng nhau xem ti vi hay có các hoạt động tập thể lành mạnh”.


Nắm bắt được nhu cầu này đa số công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, MobiFone tiếp tục thực hiện chương trình “Phòng giải trí MobiFone” trong năm 2013 này. Theo đó, 3 khu công nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh đó là khu công nghiệp Bouyuen, Khu Chế Xuất Linh Trung 1, Khu Chế Xuất Tân Thuận sẽ có “Phòng giải trí MobiFone”. Đây chính là nơi những người công nhân được thư giãn và giao lưu sau mỗi ngày làm việc. Sẽ có nhiều các hoạt động giải trí lành mạnh và bổ ích như đọc sách, chiếu phim và nhiều hoạt động cộng đồng khác nữa, chưa kể cuối tuần còn có chương trình “Hát cho nhau nghe”.


Khi công nhân cũng cần được chăm sóc - 2


Chương trình “Kết nối tương lai” của MobiFone diễn ra từ ngày 11/12 đến 21/12 tại 5 khu công nghiệp Bouyuen, KCX Linh Trung 1, KCX Tân Thuận, KCN Tân Thới Hiệp , KCN Tân Bình


Chứng kiến và thấu hiểu cho những nỗi lo toan, những mong muốn của công nhân, hi vọng trong tương lai gần, mô hình tương tự “Phòng giải trí MobiFone” sẽ được nhân rộng và đầu tư hiện đại hơn. Thông qua đó, giúp họ vững tâm lao động với tinh thần thật sự thoái mái.
0 comments:

Post a Comment

Gần Đây

Đọc Thêm

Gia Đình & Xã Hội

Giáo Dục

Câu lặc bộ

Mua Bán

Kinh Doanh

Làm Đẹp & Thời Trang

Blog kiến thức

Giải Trí

VietNam News