Saturday, December 28, 2013

'Tôi không tiếc nếu SLNA từ chối Sapporo' - Thethaovanhoa.vn
(Thethaovanhoa.vn) - Công Vinh khẳng định dù như thế nào thì anh cũng sẽ không đơn phương chấm dứt hợp đồng với SLNA. Thậm chí, Công Vinh cũng cho biết anh sẽ không hề tiếc nuối nếu như SLNA từ chối lời đề nghị của CLB Sapporo để giữ Công Vinh ở lại.

* Thông tin gần đây cho biết CLB Consadole Sapporo đã đề nghị chi cho SLNA số tiền 240.000 USD để mua lại một năm hợp đồng của anh ở SLNA? Và quyền quyết định việc đi hay ở lại đang phụ thuộc vào Công Vinh, vậy Vinh có thể cho biết rõ ràng về sự việc trên?


-Trước khi sang Nhật Bản thi đấu ở mùa giải năm ngoái, tôi đã hứa là sẽ quay trở về thi đấu cho đội bóng quê hương. Thật sự tôi đã về tập trung cùng đội bóng chuẩn bị ở mùa giải mới, nhưng mới đây đội bóng Sapporo gửi văn bản đề nghị đàm phán với tôi với mức giá mới 240.000 USD. Chỉ với con số này thì tôi có thể đơn phương chuộc lại được hợp đồng của tôi với SLNA.


Nhưng giữa tôi với đội bóng SLNA, và cả anh Thắng (HLV Nguyễn Hữu Thắng-PV) còn rất nhiều vấn đề khác, đó là câu chuyện về tình nghĩa, tình anh em; SLNA còn là nơi nuôi dưỡng tôi thành tài nên không bao giờ tôi có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng với đội bóng SLNA, cho dù số tiền đó lớn đến bao nhiêu đi nữa.


Còn nếu 2 CLB đồng ý ngồi vào bàn đàm phán và nhất trí thì tôi sẽ tuân thủ ý kiến của CLB SLNA. Trong hoàn cảnh hiện nay, SLNA đang khó khăn, cần rất nhiều tiền để chi các khoản khác nên nếu SLNA quyết định bán tôi cho CLB Sapporo thì tôi sẽ nhất trí và đi thi đấu. Còn hiện nay tôi vẫn tập luyện cùng SLNA và sẽ chờ thông báo chính thức từ lãnh đạo CLB SLNA.


* Vậy còn gia đình của Vinh, nhất là vợ Vinh, có ý kiến như thế nào về việc này?


- Nếu tôi sang thi đấu ở Sapporo thì không phải một năm mà sẽ kéo dài 2 năm. Chắc chắn thời gian xa nhà sẽ kéo dài cả năm trời, trong khi đó tôi sẽ không được ăn Tết ở nhà, phải chịu đựng cái lạnh khắc nghiệt của mùa tuyết phủ 6 tháng trời, nên sẽ rất khó khăn cho tôi.


Nhưng tôi nghĩ chắc chắn trên cương vị nghề nghiệp thì vợ tôi sẽ ủng hộ tôi, nhưng với tư cách người chồng thì tôi phải có trách nhiệm với gia đình, với con nhỏ. Sang năm con gái tôi đã 2 tuổi, cần nhiều thời gian chăm sóc hơn, và tôi còn có ý định xây nhà cho riêng mình nữa.


Từ những lý do ấy, tôi biết vợ rất cứng rắn để ủng hộ chồng nhưng trong sâu thẳm suy nghĩ của một người vợ thì vợ tôi sẽ không muốn tôi thi đấu xa nhà lâu như thế.


* Trong những ngày tới nếu SLNA không đồng ý bán Vinh cho CLB Sapporo, liệu Công Vinh có hối tiếc vì vừa bỏ qua một cơ hội trong sự nghiệp của mình?


- Thực sự thì tôi không tiếc. Nếu như tiếc thì ngay từ đầu tôi đã không đề nghị CLB SLNA mua lại một năm bản hợp đồng của tôi ở CLB Hà Nội, vì năm vừa rồi tôi thi đấu rất thành công. Lúc đó tôi muốn ra đi mà không muốn ở SLNA thì tôi đã nói với các CLB khác mua lại hợp đồng đó chứ không phải là SLNA.


Ngay từ đầu tôi đã xác định mình cần làm điều gì đó cho SLNA, vì đây là nơi đã đào tạo, nuôi dưỡng tôi nên tôi phải tri ân CLB. Vì thế, năm nay có cơ hội tốt như thế này chứ tốt hơn thế nữa tôi cũng không tiếc. Tôi có thể khẳng định rằng việc đi hay ở của tôi đang ở quyền quyết định của CLB SLNA.


* Xin cảm ơn Công Vinh về cuộc trao đổi này.


TGĐ Cty CP Thể thao SLNA Nguyễn Hồng Thanh:


“Thú thực, trong dự liệu, SLNA không hề có ý định bán Công Vinh, bởi tiền đạo này sẽ đóng vai trò quan trọng với chúng tôi ở mùa giải tới.


Tuy nhiên, vấn đề Công Vinh đi hay ở lại SLNA còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đó là mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản, mà rất có thể trong trường hợp này Công Vinh sẽ là đại sứ thể thao của Việt Nam trên đất Nhật. Hay vì trong bản hợp đồng giữa SLNA với Công Vinh, chúng tôi cũng đã cam kết, nếu đội bóng nào trả đủ 5 tỷ đồng, tiền đạo này sẽ được giải phóng hợp đồng.


Chúng tôi hoàn toàn tôn trong bản hợp đồng đã ký kết giữa 2 bên, và quan trọng nhất là nguyện vọng của Công Vinh. Vì thế, Công Vinh sẽ đóng vai trò quyết định trọng chuyện đi hay ở lại SLNA.


Còn bây giờ, Công Vinh và SLNA vẫn chưa có cuộc tiếp xúc nào để bàn về chuyện này nên chúng tôi chưa thể biết được tâm tư, nguyện vọng của cậu ấy”.
Đại Nghĩa (thực hiện)

Thể thao & Văn hóa
0 comments:

Post a Comment

Gần Đây

Đọc Thêm

Gia Đình & Xã Hội

Giáo Dục

Câu lặc bộ

Mua Bán

Kinh Doanh

Làm Đẹp & Thời Trang

Blog kiến thức

Giải Trí

VietNam News