Friday, December 6, 2013

Làn Sóng Xanh 2013 có thêm giải thưởng mới - VnExpress Giải Trí
Giải thưởng âm nhạc thường niên kết hợp với Youtube toàn cầu trao giải thưởng "Ca sĩ được yêu thích nhất trên Youtube".Ban tổ chức giải thưởng Làn Sóng Xanh lần thứ 16 thông báo đã khép lại quá trình bình chọn sau hai tháng khởi động. Chương trình đang trong giai đoạn chuẩn bị cho Lễ trao giải diễn ra vào ngày 16/12 tại sân khấu ca nhạc Lan Anh, TP HCM.


Bước sang năm thứ 16, Làn Sóng Xanh có bước cải tiến, từ cách thức bình chọn đến cách thức tính điểm. Năm nay, chương trình hợp tác với công ty Pops Worldwide nơi đang cung cấp nhạc Việt trên kho nhạc số iTunes để phát sóng chương trình đồng hành. Các nhà chuyên môn, ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất, nhà báo sẽ trao đổi về các hạng mục trao giải của Làn Sóng Xanh. Khán thính giả nghe đài sẽ có cơ hội không chỉ nghe mà còn nhìn thấy các ca sĩ, nhạc sĩ yêu thích bày tỏ tâm tư trước buổi trao giải.tam-1-1529-1385871392-9283-1385892192.jp

Mỹ Tâm là một trong số ca sĩ có lượt bình chọn cao trên bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh.Chương trình đồng hành này là chiếc cầu nối cũng như tạo sự tương tác giữa giải thưởng Làn Sóng Xanh năm nay đối với khán giả yêu nhạc trong và ngoài nước. Chương trình phát sóng lúc 21h tối thứ 7 hàng tuần trên kênh Youtube - Pops Vietnam.


Bên cạnh đó, việc thưởng thức nhạc Việt của người Việt trên toàn thế giới trên những hệ thống kỹ thuật số (itunes, YouTube) cũng được ghi nhận và đóng góp vào bảng xếp hạng, không phụ thuộc vào việc họ có nghe được làn sóng radio trong nước hay không. Sự xem, nghe của khán thính giả Việt Nam toàn cầu sẽ tạo nên giải thưởng “Ca sĩ được yêu thích nhất trên Youtube” của Làn Sóng Xanh do công ty Pops Worldwide trao tặng. Đây là giải thưởng lần đầu tiên nằm trong bảng xếp hạng của Làn Sóng Xanh.


Chương trình năm nay cũng có thêm giải Single được yêu thích nhất trong hệ thống hạng mục quen thuộc: Ca sĩ triển vọng, Ca sĩ của năm, Nhóm nhạc được yêu thích nhất, Gương mặt ca sĩ của năm, Album được yêu thích nhất...


Sau hai tháng mở hệ thống bình chọn, ban tổ chức đã tổng hợp từ số liệu hàng tuần, với 50% từ bình chọn của thính giả và 50% từ số liệu tại các trang nghe, xem nhạc trực tuyến để ra danh sách xếp hạng. Nhiều gương mặt quen thuộc như: Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương, Hồ Ngọc Hà, Vy Oanh, Uyên Linh, Văn Mai Hương và các gương mặt trẻ: Noo Phước Thịnh, Hương Tràm cùng xuất hiện trong bảng xếp hạng. Các nhạc sĩ có ca khúc được yêu thích trong năm như: Nguyễn Hồng Thuận, Dương Khắc Linh, Nguyễn Hoàng Duy, Tiên Cookie cũng chiếm lĩnh lượt bình chọn. Đặc biệt, cố ca sĩ Wanbi Tuấn Anh cũng có mặt trong bảng xếp hạng với hai ca khúc Đôi mắtCảm ơn.


Làn Sóng Xanh là giải thưởng âm nhạc do Đài tiếng nói nhân dân TP HCM thực hiện từ 1997. Nhiều tên tuổi ca sĩ như: Lam Trường, Phương Thanh, Đan Trường, Cẩm Ly trở thành ngôi sao khi nhận được giải thưởng này.


Tâm Giao
0 comments:

Post a Comment

Gần Đây

Đọc Thêm

Gia Đình & Xã Hội

Giáo Dục

Câu lặc bộ

Mua Bán

Kinh Doanh

Làm Đẹp & Thời Trang

Blog kiến thức

Giải Trí

VietNam News