Wednesday, December 25, 2013

Murray v địch Wimbledon 2013 - Bao

Tay vợt số 1 Vương quốc Anh, Andy Murray thừa nhận mình có thể không giành thêm được Grand Slam nào nữa cho đến hết sự nghiệp quần vợt chuyên nghiệp, tuy nhiên, anh khẳng định sẽ chiến đấu hết mình ở những giải đấu lớn.


Murray đã chấm dứt chuỗi 4 trận chung kết Grand Slam toàn thua bằng chức vô địch US Open 2012. Kế đó, còn đi tới trận đấu cuối cùng ở 2 giải Grand Slam tiếp theo mình tham dự. Tại Australian Open 2013, Murray thua Djokovic nhưng tới Wimbledon 2013, tay vợt 26 tuổi này đã được nâng cao chiếc cúp, chấm dứt cơn khát Wimbledon của đảo quốc sương mù. Đó là một trong những yếu tố giúp anh được BBC bình chọn là nhân vật thể thao của năm.


Murray lo không thể vô địch Grand Slam nữa - 1


Murray được BBC bầu chọn là nhân vật thể thao của năm


Ở buổi lễ trao giải diễn ra ở Leeds hồi đầu tháng, Murray đã không thể tham dự do bận chuẩn bị cho mùa giải mới ở Florida. Murray đã hoàn toàn bình phục sau lần phẫu thuật lưng và sẵn sàng đón nhận những thử thách trong năm 2014. Có điều, tay vợt người Scotland thừa nhận mùa giải tới sẽ rất khó khăn.


“Tôi muốn cố gắng và chiến thắng càng nhiều càng tốt. Tôi đã thua đủ ở những trận đấu lớn nên không muốn lặp lại điều đó nữa,” Murray trả lời phỏng vấn Sky Sports News.


“Tôi không muốn thất bại 4 trận chung kết Grand Slam liên tiếp nữa, điều đó thật kinh khủng. Nhưng tôi cũng biết giành chức vô địch Grand Slam khó đến thế nào. Nó có thể không đến với tôi lần nào nữa, tôi có thể không vô địch nữa nhưng tôi sẽ nỗ lực hết mình để không phải hối tiếc. Đó là lý do tại sao tôi ở lại Florida để chuẩn bị tốt nhất cho năm tới.


“Hy vọng rằng tôi sẽ cho mình một cơ hội để giành thêm một chức vô địch nữa.”


Do không thi đấu từ tháng 9 đến nay, Andy Murray đã bị tụt xuống vị trí thứ 4 thế giới, sau Rafael Nadal, Novak Djokovic và David Ferrer.
0 comments:

Post a Comment

Gần Đây

Đọc Thêm

Gia Đình & Xã Hội

Giáo Dục

Câu lặc bộ

Mua Bán

Kinh Doanh

Làm Đẹp & Thời Trang

Blog kiến thức

Giải Trí

VietNam News