Monday, December 30, 2013

Trung Quốc tuyên bố Battlefield 4 là trò chơi bất hợp pháp - Game thủ

> Chơi Battlefield 4 trong xe bọc thép

> EA bị nhà đầu tư kiện vì nói dối về chất lượng Battlefield 4


Công bố hôm thứ 6 tuần trước, Battlefield 4 bị xếp vào danh sách các trò chơi bất hợp pháp tại quốc gia đông dân này. Cụ thể, sản phẩm game bắn súng của hãng DICE bị kết tội "có chứa nội dung gây hại tới lợi ích an ninh quốc gia của Trung Quốc, một loại hình 'xâm lược văn hóa".

Nữ nhân vật có gương mặt châu Á này cũng không cứu vãn được tình thế.
Nữ nhân vật có gương mặt châu Á này cũng không cứu vãn được tình thế.

Theo đó, các trang web và công ty cung cấp cho tải, đưa ra các bản vá lỗi, hướng dẫn cách chơi... nói chung là bất cứ điều gì có liên quan đến trò chơi này có 24 giờ để loại bỏ toàn bộ nội dung trước khi bị cơ quan nhà nước chính thức "sờ gáy".


Lệnh cấm này không phải là một bất ngờ lớn đối với phần đông game thủ đã từng trải nghiệm sản phẩm này bởi vai trò và sự dính líu của Trung Quốc trong cả hai chế độ chơi đơn và chơi mạng của game đều khá lớn. Trong màn chơi đơn, game thủ có nhiệm vụ chiến đấu chống lại quân đội Trung Quốc để bảo vệ và cứu lấy một vị tướng sau khi người này thực hiện hành vi ám sát một nhà lãnh đạo chính trị tự do. Trong phần chơi multiplayer, game thủ cùng nhau chạy quanh các toàn nhà, đường phố, gây ra các vụ nổ hay phá hủy cả chung cư cao tầng cũng như một loạt các địa điểm nổi bật của Trung Quốc.

* Xem video cao ốc ở Thượng Hải sụp đổ trong Battlefield 4.

Một số game thủ Trung Quốc đã bày tỏ quan điểm ngạc nhiên và ngỡ ngàng khi lần đầu trải nghiệm sản phẩm này bởi nó "không miêu tả Trung Quốc" giống như những gì họ được dạy hoặc biết. Một số game thủ khác còn có phản ứng gay gắt và chỉ trích lại các nhà phát triển game của Mỹ khi bôi nhọ danh dự quốc gia mình.


Tuy nhiên, số khác lại có thái độ trung lập và cho rằng quyết định cấm hoàn toàn có phần hơi vô lý bởi chính tại Mỹ, người dẫn cũng có thể trải nghiệm rất nhiều trò chơi có nội dung liên quan tới việc phá hủy các địa danh nổi tiếng mang tính biểu tượng (tấn công Nhà Trắng, phá hủy tượng Nữ thần Tự Do...), hoặc rất nhiều game nói xấu các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử (chủ yếu là các tổng thống như Washington, Lincon, Bush, Obama...).


Tuy nhiên, luật lệ đã được thông qua, đưa ra và toàn bộ người chơi phải chấp nhận sở hữu "văn hóa phẩm bất hợp pháp" nếu muốn trải nghiệm game bắn súng FPS có chất lượng AAA do DICE phát triển, EA phát hành tại quốc gia này.


Đình Vũ
0 comments:

Post a Comment

Gần Đây

Đọc Thêm

Gia Đình & Xã Hội

Giáo Dục

Câu lặc bộ

Mua Bán

Kinh Doanh

Làm Đẹp & Thời Trang

Blog kiến thức

Giải Trí

VietNam News