Sunday, February 2, 2014

Ông trùm tà đạo “Chân không” kinh dị và 14.000 con gà | Tin hot, tin ...

Lưu Văn Ty – cha đẻ của tà đạo “Chân Không” xuất hiện tại Hà Tĩnh vào những năm đầu thập kỷ 90 của thế kỷ XX, với những phép tu quái dị, như cứa vào da thịt mình đến mưng mủ, cởi trần nhảy múa, đi chân không, đốt hết tài sản và quan hệ tình dục với nhau để thành đạo hữu, đã lôi kéo hàng trăm người tham gia, trong đó có cả giới trí thức. Để xóa bỏ tà đạo này, cơ quan chức năng đã 2 lần đưa Lưu Văn Ty vào trại giam. Những tưởng con đường hoàn lương về lại với đời sẽ rất khó khăn đối với lão nông tri điền biến chất này, nhưng không ngờ, sau khi nhận ra sai lầm của mình, Ty đã phục thiện, trở thành ông chủ trang trại chăn nuôi lớn nhất nhì tỉnh Hà Tĩnh


Hãi hùng tà đạo “Chân Không”


Ông Ty bây giờ đã có căn nhà bạc tỉ, bên cạnh trang trại gà Ai Cập có quy mô hơn 8.000 con gà đẻ trứng mỗi ngày của mình, tiếp tôi bằng một tâm thế rất thoải mái. Ông bảo, đã qua rồi cái thời lầm lỗi, nay thụ hưởng thành quả lao động bằng chính sức lực của mình làm ra, và giúp cho nhiều người khác có được cuộc sống ổn định, mới biết ơn những người cán bộ ngày xưa đã kéo mình ra khỏi “vũng bùn” lầm lỗi.


Ông Lưu Văn Ty xuất thân là một lão nông tri điền chính gốc tại xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh. Sau khi học đến lớp 7, Ty bỏ học, ở nhà đi lái máy kéo rồi bị mất nghề vì vướng vào trộm cắp. Sau đó, Ty về nhà cày ruộng và lấy vợ, sinh con.


Không bằng lòng với cuộc sống ruộng vườn, sau thời gian tiếp xúc với một số phần tử xấu ngoại tỉnh, Lưu Văn Ty đã tìm tòi rồi sáng tạo ra cái gọi là đạo “Chân Không”. Đạo của Lưu Văn Ty với những cách hành xác rùng rợn như tự mình dùng dao cứa cho ngón tay chảy máu rồi vảy máu lên các “đạo hữu” mà không băng bó hay chữa trị, sau đó chặt đứt những ngón tay này.


Ông trùm tà đạo "Chân không" kinh dị và 14.000 con gà - Ảnh 1


Ông Lưu Văn Ty.


“Đạo trưởng” Lưu Văn Ty đã 3 lần chặt đứt 3 ngón tay của mình, và dấu vết đến nay vẫn còn lưu trên bàn tay trái, khi 3 ngón bị cụt mất hai đốt đầu tiên.


Nhờ khả năng thuyết giảng trời phú của đạo trưởng Lưu Văn Ty, đã có hàng trăm người tình nguyện gia nhập, không chỉ tại Hà Tĩnh mà còn ra tận Hà Nội, Lai Châu, Điện Biên, Quảng Ninh làm ảnh hưởng xấu đến xã hội. Đặc biệt, nhiều người còn đâm đơn tố giác đạo trưởng Ty đã lợi dụng để quan hệ bất chính với nhiều cô gái trẻ.


Năm 1992, Công an Hà Tĩnh vào cuộc, đã vạch trần chân tướng của tà đạo này và bắt giam đạo trưởng Lưu Văn Ty. Với tội danh “hành nghề mê tín dị đoan gây hậu quả nghiêm trọng”, Ty bị xử phạt 3 năm tù giam.


Ngay sau khi ra tù, không những không phục thiện mà Lưu Văn Ty tiếp tục quay lại con đường cũ, gây ra nhiều nhức nhối về an ninh trật tự trên địa bàn, Ty tiếp tục bị đưa vào trại giam lần thứ hai vào tháng 3/2005.


Hoàn lương, trở thành ông chủ trang trại tiền tỷ


Ông Lưu Văn Ty bùi ngùi nhớ lại: “Lần thứ 2 bước ra từ cánh cổng nhà giam, tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Nếu không nhờ sự giúp đỡ của các cấp chính quyền thì bản thân tôi lại tiếp tục bị các “đạo hữu” lôi kéo.


Do vậy, thay vì về nhà, tôi đã đến thẳng Ủy ban xã, viết cam kết không tái phạm, đồng thời nhờ Ban Công an và chính quyền địa phương giám sát để tôi không bước vào con đường tội lỗi ngày trước. Nhờ vậy mà 15 năm qua, tôi đã đoạn tuyệt quá khứ, làm người lương thiện nên thấy cuộc sống thanh thản và ý nghĩa”.


Ông trùm tà đạo "Chân không" kinh dị và 14.000 con gà - Ảnh 2


Trang trại gà bạc tỷ của ông trùm tà đạo “Chân Không” một thời.


Để phục thiện, ngay sau khi về lại địa phương, ông Ty đã cùng với 3 người anh em của mình hùn hạp vốn, tận dụng lợi thế mặt bằng rộng đã mở trang trại chăn nuôi lợn, gà với quy mô lớn. Ban đầu, ông lấy việc nuôi lợn làm chủ đạo, với hàng trăm con, hệ thống chuồng trại quy mô, khang trang kết hợp nuôi gà, ngan vịt.


Thế nhưng, sau một thời gian vừa chăn nuôi vừa tìm tòi hướng phát triển, ông Ty nhận thấy chăn nuôi lợn đầu tư lớn, hệ thống chất thải phải đầu tư xử lý tốn kém nên đã chuyển hẳn sang chăn nuôi gà.


Có được ý tưởng này cũng như thiết kế thành công những mô hình chăn nuôi như suốt thời gian qua, ông Ty vui vẻ cho biết là nhờ ham đọc sách và được trực tiếp chăm sóc nhiều trang trại trong thời gian thụ án nên đã tích cóp được những kinh nghiệm quý báu.


Trang trại chăn nuôi của ông Lưu Văn Ty chẳng mấy chốc đã nổi tiếng cả tỉnh về sự đầu tư táo bạo cũng như hiệu quả mà nó mang lại. Năm 2012, khi quy mô chăn nuôi lên đến 14.000 con gà đẻ siêu trứng Ai Cập.


Ông Lưu Văn Ty, đồng chủ trang trại cho biết thêm, thời gian Ty mới ra tù về, thấy em trai bán nhà, đề xuất ý tưởng làm trang trại chăn nuôi, anh em trong gia đình có ý nghi ngại, song thấy em trai quyết tâm, mọi người đã cùng nhau chung tay, vừa làm kinh tế vừa giúp em không quay lại lầm lỗi quá khứ. Cho đến nay, ông khẳng định chuyện tà đạo đã là chuyện xưa cũ, em trai ông đang sống rất tốt với tư cách là một công dân mẫu mực, ông chủ trang trại tiền tỷ.


Ông Lưu Văn Ty năm nay bước sang tuổi 60, sức khỏe không còn được tốt song ông thấy thanh thản và bằng lòng với những gì mình đã làm được. Hai vợ chồng sống với nhau trong căn nhà rộng, thi thoảng đứa cháu nội duy nhất đến ở cùng để ông bà có thêm niềm vui con trẻ. Cậu con trai của hai ông bà ngoài việc phụ giúp bố mẹ chăm lo trang trại, còn chạy xe để kiếm thêm thu nhập, nuôi con ăn học.


Ông Nguyễn Đình Tuấn – Chủ tịch UBND xã Thạch Trung cho biết thêm, những năm qua, không chỉ là điển hình về phát triển kinh tế, gia đình ông Lưu Văn Ty cũng luôn đi đầu trong mọi phong trào xã hội của khối phố và địa phương, xứng đáng là công dân mẫu mực, là tấm gương sáng để mọi người noi theo.
0 comments:

Post a Comment

Gần Đây

Đọc Thêm

Gia Đình & Xã Hội

Giáo Dục

Câu lặc bộ

Mua Bán

Kinh Doanh

Làm Đẹp & Thời Trang

Blog kiến thức

Giải Trí

VietNam News